Gặp phải 4 tình huống này trong bữa tiệc, hãy buông đũa và rời đi càng sớm càng tốt

( PHUNUTODAY ) - Trong bữa tiệc, chúng ta sẽ gặp phải đủ loại người. Đứng trước những tình huống này, tốt nhất bạn nên buông đũa và rời đi.

1. Đổ cả đồ ăn vào bát mình

Một số người luôn thích được ăn món ăn yêu thích nên chẳng ngại đổ hết đồ ăn vào bát mình. Loại hành vi này rất bất lịch sự và rất đáng khinh. Bạn không nên tiếp tục ăn với những người người như vậy.

1

2. Đóng gói đồ ăn trước khi ăn xong

Bởi vì có nhiều người ăn tiệc, và mọi người ăn với tốc độ khác nhau. Lúc này, lúc này một số người không ngại mang túi đến "lấy phần", đóng gói đồ ăn khi người khác còn đang ăn. Đây là hành vi bất lịch sự và không được khuyến khích, ủng hộ.

Loại hành vi này cũng rất khó chịu, gặp phải nhất định phải nghiêm khắc chỉ ra, nếu nhắc không được thì mau chạy đi.

3. Khuấy đảo đĩa thức ăn chung

Khi một số người đang dùng bữa trong một bàn tiệc, họ thích liên tục khuấy và bới thức ăn khi gắp thức ăn, một số người còn đưa đũa vào miệng trước khi gắp thức ăn, điều này rất mất vệ sinh.

Trong bữa tiệc, nếu có đũa phục vụ thì nên dùng đũa phục vụ, nếu không thì nên chú ý vệ sinh cá nhân, nhớ không được gắp như thế này.

3

4. Người say rượu

Người uống rượu say cũng rất khó chịu, có người thích nói nhảm, uống nhiều sẽ làm mất mặt trước mọi người. Trong khi say, họ mượn rượu làm càn, nói nhảm, chửi bới người khác. Điều này không chỉ khiến người bị hại sau đó cảm thấy xấu hổ mà ngay cả người tổ chức tiệc cũng cảm thấy rất xấu hổ. Dù sao cũng rất vui vẻ tổ chức yến tiệc, nhưng cuối cùng lại xảy ra chuyện không vui như vậy, thật khiến người ta rất tức giận.

Trên đây là 4 người khó chịu nhất trong các bữa tiệc, bạn đã từng gặp họ chưa?