Ghim ngay thứ tự tẩy trang hợp lý với từng loại da đảm bảo da mướt mịn như ý

( PHUNUTODAY ) - Da sẽ đẹp vượt hạng, lỗ chân lông nhỏ mịn nếu bạn ghim kỹ cách tẩy trang này bạn nhé!

Tẩy trang là bước vô cùng quan trọng, phải thực hiện thì da mới mềm mượt, đủ ẩm và có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất. Ngoài việc lựa chọn thì thứ tự tẩy trang cũng vô cùng quan trọng. Thực tế bạn nên căn cứ dựa trên làn da của mình rồi tẩy trang vào thời điểm thích hợp thì làn da mới có thể hưởng lợi tối ưu từ công đoạn này.

1. Da khô: Tẩy trang đồng thời khi tắm

Vào mùa Đông, da thường khô và hanh hao, ngay cả với những cô nàng da dầu cũng không tránh khỏi tình trạng da mất nước, thiếu ổn định. Bạn có thể tẩy trang và rửa mặt đồng thời trong bồn tắm. Nguyên nhân của sự đồng bộ là bởi hơi nước ấm trong phòng tắm không chỉ giúp thư giãn các lỗ chân lông, chưa kể là còn tiết kiệm thời gian lại giúp da không bị mất nước, khô căng.

cac-buoc-tay-trang 1

2. Da nhạy cảm: Không thể tẩy trang và rửa mặt liên tục

Đối với ai da mỏng manh nhạy cảm, bạn nên nhớ đừng bao giờ rửa mặt và tẩy trang cùng lúc. Việc này có thể khiến da bị tổn thương do kéo và chà xát liên tục, nếu thực hiện liên tiếp trong thời gian ngắn thì càng dễ làm da nhạy cảm bị tổn thương.

3. Làn da tiếp xúc nhiều bụi bẩn, ô nhiễm: Nên chườm nóng trước khi tẩy trang

Với những cô nàng phải làm việc cả ngày ngoài trời, khói bụi và ô nhiễm ai cũng muốn tẩy trang thật nhanh nhưng thực tế đây không phải là cách làm sạch da tối ưu. Cách tốt nhất là bạn cần chườm nóng trước khi tẩy trang, có thể xông hơi với nước nóng để hơi nước ấm giúp mở lỗ chân lông đẩy bụi bẩn ra ngoài.

cac-buoc-tay-trang 2

Bức sau đó mới tiếp tục thực hiện các bước tẩy trang, rửa mặt như thông thường. Sau khi rửa mặt cũng nên nhanh chóng thoa lotion để dưỡng ẩm, bổ sung nước cho làn da. Một lưu ý quan trọng dsod là hàng tuần bạn nên đắp mặt nạ đất sét 1 – 2 lần để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn hiệu quả hơn.