Gián xanh - loài "tiểu cường" sang chảnh nhất thế giới, chỉ ăn hoa quả trừ bữa

( PHUNUTODAY ) - Trong khi bạn chỉ biết đến loại gián to đùng màu nâu đáng ghét thì thế giới còn một loại gián màu xanh lá và có đời sống rất "lịch sự".

Khác với các loại gián thông thường, gián xanh (có tên khoa học là là Panchlora Nivea hay còn được gọi là gián Cuba), được mệnh danh là loài gián sạch sẽ nhất thế giới.

So với những con gián bạn vẫn thường thấy, thích chui rúc vào đống rác thì loại gián xanh này lại vô cùng sạch sẽ. Chúng có chế độ dinh dưỡng riêng, ăn uống rất lành mạnh. Thức ăn của chúng là các chất hữu cơ chứa đường, chủ yếu là trái cây.

Đây là loại gián bình thường bạn vẫn thấy.

Đây là loại gián bình thường bạn vẫn thấy.

Còn đây là loại gián xanh.

Còn đây là loại gián xanh.

Gián xanh được coi là một trong những sinh vật sạch sẽ nhất thế giới.

Gián xanh được coi là một trong những sinh vật sạch sẽ nhất thế giới.

Những chú gián đặc biệt này cũng có tính cách "hướng nội". Chúng không thích bò khắp nơi như gián ở Việt Nam mà lại thích ẩn nấp kín đáo. Gián xanh ra thích xa lánh. Chúng hay trốn trong rừng, hốc cây.

Một điều thú vị nữa về loài gián này là khi còn là gián "sơ sinh" chúng cũng có màu nâu hoặc đen như những con gián bình thường khác. Nhưng khi "dậy thì" toàn thân chúng sẽ chuyển thành màu xanh matcha, mắt đen, ria nâu. Con trưởng thành có chiều dài từ 20 – 30 mm.

Loại gián này xuất hiện ở Mexico, Trung Mỹ và một số vùng ở Nam Mỹ.

Khi mới sinh ra, những con gián xanh cũng có mầu nâu như các loài gián khác. Trải qua quá trình

Khi mới sinh ra, những con gián xanh cũng có mầu nâu như các loài gián khác. Trải qua quá trình "dậy thì thành công" chúng đổi lớp vỏ thành màu xanh ngọc bắt mắt.

Gián đực có kích thước nhỏ hơn gián cái.

Gián đực có kích thước nhỏ hơn gián cái.

Loài gián này được cư dân mạng Việt gọi vui với cái tên mĩ miều

Loài gián này được cư dân mạng Việt gọi vui với cái tên mĩ miều "Lục tiểu cường".