Giữa tâm dịch bệnh, Tuấn Hưng và Hoàng Bách vẫn có nghĩa cử cao đẹp này

( PHUNUTODAY ) - Giữa dịch virus corona, Hoàng Bách, Tuấn Hưng chẳng ngại xuất hiện ở chốn đông người để hiến máu.

Nam ca sĩ cho biết, khi được một người bạn làm bác sĩ thông báo hiện nay ngân hàng máu ở nhiều bệnh viện đang thiếu máu trầm trọng, Tuấn Hưng đã kêu gọi bạn bè và fan hâm mộ đi hiến máu. Không chỉ dừng lại ở kêu gọi, giọng ca Hà Thành ngay lập tức làm gương bằng việc đến Viện huyết học trung ương để chia sẻ những giọt máu quý. 

th1_ahpe

Tuấn Hưng chia sẻ cảm xúc khi đi hiến máu cứu người. 

“Tôi đã từng làm rất nhiều chương trình thiện nguyện trước đây. Nhưng đến tận bây giờ tôi mới chia sẻ những gì trong cơ thể của mình, để cống hiến cho người khác (điều này trước đây tôi chưa bao giờ từng nghĩ). Cầm túi máu trên tay, tôi thấy hân hoan lạ kỳ và hình dung mình đang làm được một điều gì đó thật tốt đẹp”, Tuấn Hưng viết trên trang facebook cá nhân. 

Không chỉ sẻ chia những giọt máu đào, nam ca sĩ còn giao lưu và hát tặng những người cùng đến hiến máu sáng 8/2 ca khúc “Nối vòng tay lớn” và “Nắm lấy tay anh”.

Empty
Empty

Trước đó một ngày, anh cũng đã kêu gọi trên facebook: “Chưa lúc nào máu dự trữ trong các bệnh viện trở nên khan hiếm như bây giờ, có rất nhiều bệnh nhân đang cần tới nguồn máu dự trữ nhưng nguồn máu đã cạn kiêt. Có lẽ lúc này là lúc mà tất cả chúng ta cần phải hành động và sẻ chia. Tôi sẽ đi tiên phong. Còn anh em thì sao?”. 

Tuấn Hưng thuộc nhóm máu B, một trong những nhóm máu hiếm. Chia sẻ cảm xúc sau lần đầu tiên hiến máu, nam ca sĩ cho biết anh rất xúc động và nhận ra sống là để sẻ chia, chỉ cần mở rộng trái tim, sẽ cảm nhận cuộc sống này tốt đẹp biết bao. Anh cũng cho rằng mỗi người dân nên ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như hiến máu, đồng thời lan truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh. 

Khi biết được thông tin ngân hàng máu ở nhiều bệnh viện bị thiếu hụt trầm trọng, Hoàng Bách cũng quyết định hiến máu. Hoàng Bách viết: "Hiện nay, các ngân hàng máu trên cả nước đều đang trong tình trạng thiếu hụt rất nghiêm trọng.

Điều này là dễ hiểu khi ai ai cũng lo sợ virus Corona nên hạn chế tiếp xúc chỗ đông người. Tuy nhiên, nhu cầu về máu cho người cần thì chưa bao giờ dừng lại.

Empty
Empty

Hoàng Bách đã có mặt tại BV Đại Học Y Dược để tham gia hiến máu tự nguyện. Do là lần thứ hai nên không còn lo lắng như lần trước nữa, mọi việc diễn ra rất nhanh gọn với sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên và các y bác sĩ của bệnh viện.

Hiến máu, ngoài ý nghĩa thiết thực giúp đỡ đồng bào của mình trong cơn hoạn nạn, còn là cơ hội để cải thiện sức khoẻ bản thân. Nếu bạn còn ngại ngần rằng hiến máu có đau không, thì câu trả lời là không. Rất nhẹ nhàng, nhanh gọn. Cả thời gian làm thủ tục, chờ đợi và rút máu chỉ chưa đến 30.

Ở TPHCM, các bạn có thể đến BV Truyền Máu - Huyết Học hoặc BV đại học y dược để hiến máu vào các ngày trong tuần... Nếu có thể, hãy đến và trao tặng những giọt máu quý giá của mình cho cuộc đời. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Hãy chia sẻ thông tin cùng Bách nhé!".