Gợi ý 4 mẹo xác định kiểu tóc mái đẹp cho từng khuôn mặt giúp nâng hạng nhan sắc

( PHUNUTODAY ) - Bạn thử điểm lại những đặc điểm nhan sắc này trước sau đó hãy quyết định cắt tóc mái. Bởi tóc mà cắt sai một ly thôi cũng sẽ khiến nhan sắc đi xuống đấy nhé.

Tóc mái chính là chiêu hack tuổi thần thánh nhất để che đi khuyết điểm khuôn mặt. Nhưng có người để tóc mái thì trẻ xinh suất xắc, nhưng cũng có khuôn mặt nhìn nặng nề bí bách khi có thêm những lọn tóc rủ trước trán. Bạn nên quan sát kỹ những điều sau để chọn được tóc mái như ý.

1. Hãy nhìn vào đường chân tóc của bạn

Đường chân tóc cao, gương mặt của bạn sẽ hợp với tóc mái, khi đó tóc mái sẽ làm giảm cảm giác vầng trán "sân bay". Bạn có thể chọn tóc mái thưa - kiểu tóc mái trẻ trung sẽ không bị nặng nề, hoặc tóc mái chéo. Nếu muốn sang chảnh chuẩn style Hàn Quốc, hãy chọn tóc mái uốn cong chữ S hoặc mái phồng ngôi giữa, vừa tôn dáng mặt, vừa tạo góc nghiêng thần thánh.

chon-toc-mai 1

Nhưng nếu đường chân tóc thấp, thì bạn chỉ nên chia ngôi lệch và tạo phồng bên tóc dày, hoặc giấu ngôi tóc để tạo độ bồng bềnh. Muốn để mái thì phần trán nhìn sẽ hẹp và ngắn hơn khiến khuôn mặt bị "tù túng".

2. Độ rộng của trán

Những cô nàng có phần trán vuông, rộng thì chắc chắn nên để tóc mái để che đi nhược điểm này mà hãy để tóc mái phồng chia ngôi giữa, hoặc mái lệch, mái lưa thưa cũng được... miễn là có tóc mái để che đi phần trán to và có phần hơi thô này.

chon-toc-mai 2

3. Chiều cao của hai bên gò má

Nếu bạn có gò má cao thì nên hạn chế để tóc mái quá dày hay quá ngắn; bạn cần tạo độ thông thoáng cho gương mặt để giảm đi cảm giác gò má góc cạnh.  Nếu vẫn muốn để tóc mái, thật may là bạn có những kiểu tóc mái cong chữ S hoặc tóc mái râu rồng dài. Các kiểu như kiểu như mái lưa thưa, mái chia ngôi giữa, mái lệch đều không giúp ích gì.

chon-toc-mai 3

Ngược lại, những cô nàng gò má bình thường nhưng mặt to tròn thì nên để tóc mái. Tuy nhiên cần tránh tóc mái mưa dày, hãy chọn kiểu mái lệch 3:7, như vậy vừa tạo sự thon gọn vừa giúp hack tuổi khéo léo cho bạn.

4. Chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt

Nếu chiều dài lớn hơn chiều rộng thì các bạn nên để tóc mái để "chỉnh sửa" lại phần trán, giúp gương mặt cân đối hài hòa hơn.

chon-toc-mai 5

Còn nếu nhìn chính diện thấy tỷ lệ chiều ngang hơn chiều dài thì bạn cần "kéo dài" khuôn mặt, khi đó những kiểu tóc chia ngôi không mái là lựa chọn hoàn hảo.