Hà Anh lên tiếng khi bị tài xế cũ chê lương thấp, MC Phương Mai liền có động thái gây chú ý

11:45, Thứ sáu 04/03/2022

( PHUNUTODAY ) - Chia sẻ của MC Phương Mai mới đây về lương thưởng của người giúp việc, tài xế được cư dân mạng chú ý sau khi Hà Anh lên tiếng.

Cách đây ít ngày, tài xế cũ của siêu mẫu Hà Anh đã lên mạng xã hội kể về việc bị trả lương thấp (mỗi tháng nhận 8.5 triệu tiền lương) nên âm thầm nghỉ việc. Tuy nhiên siêu mẫu Hà Anh tỏ ra không đồng tình với cách nghỉ việc của vị tài xế này vì cả hai đã có hợp đồng rõ ràng. Nếu tài xế không đồng ý với những khoản hậu đãi đó thì không nên kí ngay từ đầu hoặc muốn nghỉ thì cũng nên công khai rõ ràng chứ không "mất tích bí ẩn". Mới đây cô đa chia sẻ cụ thể về việc này:

"Cả tháng lương thấp mà hợp đồng thì ký rành rành, tháng nào cũng nhận lương đầy đủ. Ngày nào cũng về lúc 5h30 tối sau khi đón ông xã về. Chưa kể còn điêu về việc nghỉ chủ nhật mà lại kêu là phải làm đến 9 giờ chủ nhật! Chắc mình phải có thế lực mafia nào đó để bắt ép ông ấy làm việc không bỏ được dù muốn..." - nữ siêu mẫu nói.

phuongmia-hanha-ngoisaovn-1-ngoisaovn-w580-h589

Ngoài ra phía siêu mẫu Hà Anh cũng chia sẻ thêm một vài bức ảnh cùng chú thích cho thấy các ưu đãi của gia đình dành cho vị tài xế của con gái. Trong khi đó, em gái Hà Anh lại cho biết tài xế này chuyên nói xấu chủ nhà.

Sau bài đăng của Hà Anh, MC Phương Mai gây chú ý khi chia sẻ: "Hôm nay nghe chị dọn nhà kể chuyện bản thân và đồng nghiệp đôi khi bị chủ nhà ức hiếp, thoả thuận việc và lương một đằng nhưng khi đến nhận và làm việc lại kiểu khác… rồi cũng vì miếng cơm manh áo mà người ta cố làm nốt cho xong. Đến khi làm xong việc lại bị chủ nhà viện cớ nọ cớ kia để giảm lương/quỵt lương, thậm chí còn bị chủ nhà dùng vũ lực hay cậy vị thế cao hơn trong xã hội để bắt nạt.

Hôm nay, cũng lại nghe trường hợp một chú tài xế bị chèn ép quá đáng. Lương 8.5 triệu đi làm không ngày nghỉ lễ Tết, không bảo hiểm không lương thưởng tháng 13, đã thế còn phải phục vụ cả đại gia đình, đến khi chịu không nổi phải kiếm cớ nghỉ thì bị tung hê hình ảnh lẫn chứng minh thư lên khắp nơi, rồi bị lôi cả lên báo như người ta là tội đồ gì xấu xa lắm…

Mình cũng là người lao động. Mình cũng bán sức cho người ở vị trí cao hơn để kiếm tiền, nên nghe những câu chuyện này, mình thấy đau lòng. Phàm có là tiểu thư vương tôn quý tộc sinh ra ngậm thìa vàng gì cho cam, cũng chỉ là phận lao động, sao không bảo vệ và hiểu cho nhau?

Mà nói thẳng ra nhé, đã muốn chơi sang mua ô tô thuê tài xế, thì cũng nên chuẩn bị sẵn tiền để trả lương xứng đáng với độ tận tuỵ của người ta, chứ căn cơ so đo tính toán từng xu thì... tự lái đi.

anh-chup-man-hinh-2019-06-07-luc-110544-15598804060982131026855

Anh tài xế nhà mình, đã làm việc cho mình được 5 năm, lương gấp rưỡi con số đó cộng lương thêm khi chạy ngoài giờ, luôn có thưởng tháng 13, chỉ lái cho một mình mình, hoạ hoằn lắm mình mới nhờ tiện đường thì chở em make up artist về (chỉ khi anh cảm thấy thoải mái), số giờ làm việc ít hơn, đôi khi nếu anh cần nghỉ ngày nọ ngày kia vì việc riêng cũng ok luôn, và những tháng nghỉ dịch anh không đi làm vẫn nhận full lương. Tất cả điều này không thể hiện việc mình chăm lo ưu tiên gì cho anh cả, mà đơn giản là: người với người, mình muốn người ta tốt với mình, thì mình cứ tử tế với người ta trước!".

Dưới bình luận, nhiều người đồng tình với chia sẻ của MC Phương Mai, thậm chí, còn đưa những comment của em gái Hà Anh ra để mỉa mai. Trước đó, Phương Mai và Hà Anh từng có màn "khẩu chiến" trên mạng xã hội. Phương Mai từng cho rằng Hà Anh viết về bé gái bị nghi mẹ ghẻ đánh đập đến tử vong chỉ vì mục đích PR sản phẩm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh