Hãi hùng cảnh hai bé gái ung dung ngồi nóc ôtô chạy giữa phố Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Hai bé gái ngồi vắt vẻo trên nóc của ô tô Mazda 3 được người thân đưa đi dạo qua nhiều tuyến phố khiến người đi đường phải rùng mình về độ an toàn của các bé.

Video đăng tải trên FB có nickname Hung Viet Ngo ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người đi đường thót tim xảy ra tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội chiều tối 19/4.

Hai bé gái ung dung ngồi nóc ôtô chạy giữa phố Hà Nội.

Theo đó, hai bé gái ngồi vắt vẻo trên nóc của ô tô Mazda 3 được người thân đưa đi dạo qua nhiều tuyến phố. Điều đáng nói là hai bé không hề tỏ ra sợ hãi mà rất thoải mái, thậm chí là còn vui đùa với nhau.

2-e-be-ngoi-tren-noc-xe-oto-1

2 đứa trẻ vô tư nói chuyện, đùa giỡn với nhau trên nóc ô tô đang đi chậm trên đường phố. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh này làm nhiều người liên tưởng đến nhiều video ông bố cho đứa bé trai (vài tuổi) lái xe máy hay đứng trên xe máy phóng vun vút trên đường như muốn đùa giỡn với “tử thần”.

Không hiểu những bậc phụ huynh nghĩ gì mà coi nhẹ tính mạng con em mình như vậy? Trong tình huống trên, dù là người lớn ngồi trên nóc xe cũng không thể chấp nhận được chứ đừng nói đến những đứa trẻ ngây ngô chẳng thể tự bảo vệ mình.

Nó là vấn đề ý thức khi ngoài sự nguy hiểm đến tính mạng của hai đứa trẻ, những người tham gia giao thông khi đi gần chiếc ô tô này cũng có thể bị liên lụy nếu có vấn đề bất trắc xảy ra. Nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt đối với hành vi để người ngồi trên mui xe, nóc xe, khoang chở hành lý của xe là 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, dù chưa ý thức được hành động của mình nguy hiểm như thế nào nhưng theo quy định, 2 đứa bé cũng có thể bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.