Nước hầm xương đục ngầu, có mùi hôi kém ngon: Làm thêm bước này nước trong, ngon, ngọt, thơm lừng
Nếu bạn mắc một vài sai lầm khi hầm xương sẽ khiến nồi nước xương trở nên đục ngầu, kém ngon hãy xử lý chúng theo cách dưới đây nhé!
Nếu bạn mắc một vài sai lầm khi hầm xương sẽ khiến nồi nước xương trở nên đục ngầu, kém ngon hãy xử lý chúng theo cách dưới đây nhé!
Loại rau này mang đến nhiều lợi ích sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Hầm xương để nấu canh là công việc nội trợ thường thấy ở Việt Nam nhưng nhiều người hầm xong thì nước xương lại đục hoặc không thơm. Làm theo cách sau nước xương ngon ngọt.
Từ nước hầm xương bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Muốn có nước hầm xương trong veo, đẹp mắt thì cần có bí quyết.
Với bí quyết hầm canh xương dưới đây bạn sẽ có một món ăn trong veo, thơm ngon, ngọt nước ai cũng phải thích mê.
Hầm xương thường mất khá nhiều thời gian. Để có nồi xương hầm thơm ngon, không bị đục mà không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thử cách cách dưới đây.
Nấu canh xương không phải cứ cho xương vào nước sôi hầm lâu là được. Để có nồi nước dùng trong veo, thơm ngọt, không hôi tanh cần có bí quyết.
Với công thức nấu nước hầm xương dưới đây bạn sẽ có một món nước trong veo, ngọt lịm ai cũng thích mê.
Đây là loại rau chứa lượng canxi tự nhiên gấp 7 lần nước hầm xương. Tuy vậy, không phải ai cũng biết để mua về ăn.
Nước hầm xương với nhiều cha mẹ là thứ nước thần thánh để nấu cháo, nấu bột cho trẻ nhưng về mặt dinh dưỡng chúng không có nhiều lợi ích mà còn có thể gây hại cho bé
Khi nước hầm xương bị đục, bạn đừng vội lo lắng. Có rất nhiều cách để nồi nước hầm xương của bạn trong trở lại mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Hầm xương là công đoạn quan trọng để tạo nước dùng thơm ngon cho món ăn nhà bạn.
Việc chọn đúng gia vị sẽ giúp món xương hầm được thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên, khử được mùi hôi.
Để có món canh xương, bún phở thơm ngon, ngọt nước hay có món cháo, súp hầm bổ dưỡng thì hầm xương là bước quan trọng nhất. Và không phải ai cũng biết cách hầm xương đúng chuẩn cho phần nước dùng được trong vắt mà vẫn đảm bảo có được độ ngọt, thơm của xương.