Vô tình thả thứ này vào hầm xương: Nước trong veo, ngọt lịm, rút ngắn nửa thời gian đun nấu

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu nước hầm xương dưới đây bạn sẽ có một món nước trong veo, ngọt lịm ai cũng thích mê.

Thả đu đủ xanh vào nước hầm xương

Trong quá trình hầm canh xương bạn có thể bỏ thê vào một vài miếng đu đủ xanh vừa giúp xương nhanh nhừ, vừa tạo độ ngọt tự nhiên. Lý đo chính là trong đu đủ xanh có chứa enzyme papain, chất này sẽ có tác dụng cắt mạch, phân giải các chuỗi protein thành các chuỗi peptide ngắn hơn giúp canh xương của bạn thơm ngon ngọt lim. Đồng thời, nó sẽ làm cho phân tử collagen nhanh bị thủy phân và rút ngắn thời gian hầm xương của bạn, vừa đỡ tốn thời gian, vừa giảm chi phi gas điện khi hầm nấu.

Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của đu đủ xanh chứa chất chống oxy hóa, nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ rất tốt cho sức khỏe giúp cho chơ thể của bạn có thể duy trì chất lượng sữa cho các bà mẹ sau sinh; giúp nhuận tràng cho người bị táo bón; giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường cho người già... Vì vậy, khi nấu canh xương bạn hãy cho đu đủ vào nước hầm xương nhé!

nuoc-ham-xuong-

Thả quả dứa vào nước hầm xương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong quả dứa có chứa enzym bromelain. Và chất này có khả năng phân hủy protein rất mạnh, giúp cho ướp thịt nhanh mềm và khi hầm, kho thì làm cho xương mau nhừ hơn rất nhiều. Đồng thời, việc này cũng sẽ khiến cho quá trình nấu nướng của bạn rút ngắn đi rất nhiều.

Đồng thời, do trong thành phần của quả dứa còn chứa nhiều vitamin C, B1, các khoáng chất có tính chất kháng viêm, tốt cho xương khớp; làm lành vết thương; giải nhiệt, kiểm soát huyết áp, chống lão hóa da... Bởi vậy, khi hầm canh xương bạn đừng bỏ qua loại quả dứa này vào nước canh xương.

nuoc-ham-xuong-

Cho một chút nước dừa tươi

Nước dừa được chị em trưng dụng chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, khi bạn sử dụng nước có tính kiềm như nước dừa tươi cho các món kho, hầm xương hoặc nước mưa sạch (có ion kiềm cao) để pha trà ngon, ninh xương ngọt nước tự nhiên.

Bởi vậy, nhiều chị em thông minh đã biết sử dụng nước dừa trong nhiều món như thịt kho, cá kho, người dân ở miền Nam thường dùng nước dừa tươi vừa giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên, vừa rút ngắn thời gian nhanh mềm rục và tạo màu nâu đỏ đẹp mắt.

Bên cạnh đó, do nước dừa tươi có nhiều dinh dưỡng thơm ngon ngọt lịm nên thả và hầm xương sẽ cực kỳ bổ dưỡng và làm cho món nước hầm xương trong veo ngọt lịm đừng bỏ qua.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link