Hầm xương chỉ cần nhớ 3 điều này, nước thơm nức trắng trong như sữa
Nếu làm theo cách này, nước hầm xương sẽ trắng trong, thơm nức, không lo có mùi hôi.
Nếu làm theo cách này, nước hầm xương sẽ trắng trong, thơm nức, không lo có mùi hôi.
Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.
Sai lầm khi hầm xương dưới đây khiến cho món ăn của bạn trở nên kém ngon, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.
Từ nước hầm xương bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng muốn như vậy thì nước hầm xương phải trong, thơm và không béo.
Món ăn có hấp dẫn, ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu và khâu chế biến. Hầm xương muốn nước ngọt mà lại trong veo hãy làm theo các bước sau.
Nước hầm xương thường được dùng để nấu canh, nấu cháo giúp món ăn thêm ngọt, thơm. Tuy nhiên, nếu bạn cho 3 loại gia vị này vào thì sẽ làm hỏng cả nồi nước hầm xương.
Chúng ta thường cho rằng phần bọt trắng nổi lên khi hầm xương là chất bẩn cần loại bỏ, nhưng sự thực có phải như vậy hay không?
Đầu bếp mách rằng, khi hầm xương, bạn chỉ cần cho 3 gia vị này đảm bảo nước dùng trong vắt, thơm ngon không ngấy, đưa cơm.
Bún ốc từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích. Để có bát bún ốc ngon như ngoài hàng mà không mất thời gian hầm xương bạn hãy thử ngay công thức này.
Nếu nước hầm xương bị đục, chị em hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để "chữa cháy" nhé.
Hầm xương không đúng cách sẽ làm nước dùng bị đục, kém ngon. Để có một nồi nước dùng xương trong, ngọt, bạn không nên bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.
Khi bạn hầm xương chớ dại kết hợp với hai loại gia vị dưới đây dễ hỏng cả món ăn.
Chúng ta thường cho rằng phần bọt trắng nổi lên khi hầm xương là chất bẩn cần loại bỏ, nhưng sự thực có phải như vậy hay không?
Thông thường khi hầm xương, đa số chúng ta đều cho nước vào đun ngay. Tuy nhiên, nếu muốn nước hầm xương có màu trắng sữa đẹp mắt và thơm phức thì hãy làm thêm bước này.