Hành tây mua về cứ đặt vào chỗ này để cả năm vẫn tươi như vừa đào

( PHUNUTODAY ) - Hành tây sau khi mua về rất nhanh thối hỏng. Nếu bạn muốn dự trữ sẵn nhiều hành tây trong nhà mà không lo mốc hỏng lãng phí thì có thể tham khảo cách này.

Hành tây là một loại củ gia vị thường dùng để xào, làm nộm, làm nhân nem, làm bánh hoặc chiên giòn,… Hành tây chứa nhiều nước nên rất nhanh thối hỏng. Có củ mua về chỉ 2-3 ngày là thối. Vì vậy mà bạn hãy tham khảo những cách bảo quản dưới đây, chúng giúp giữ hành tây tươi lâu vài tháng đến 1 năm.

Bảo quản hành tây ở nơi khô ráo, tối và mát mẻ với không khí lưu thông tốt

Bạn cho hành tây vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Tiếp đến đặt nó ở nơi tối, khô và mát với không khí lưu thông tốt. Nhiệt độ lý tưởng là từ 4-10 độ C.

Không bảo quản hành tây với khoai tây. Hành tây sẽ hỏng nhanh hơn nếu đặt cạnh khoai tây.

Bảo quản theo cách này có thể giữ hành tây tươi từ 3-12 tháng, tùy thuộc vào loại hành và điều kiện của chúng.

Bảo quản nửa củ hành tây, không bóc vỏ, trong túi ziploc và để trong tủ lạnh

Nếu như bạn chỉ sử dụng một nửa củ hành tây vì với nửa còn lại bạn không nên bóc vỏ. Hãy bổ đôi củ ra, phần nào sử dụng thì bóc vỏ, phần không sử dụng giữ nguyên và cho vào túi ziploc. Gạt không khí trong túi ra càng nhiều càng tốt. Sau đó dán mép túi lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp hành tây tươi trong 2 tuần.

Bảo quản hành tây đã thái trong hộp kín trong tủ lạnh

Nếu như hành tây đã thái lát mà không dùng hết, bạn hãy cho các lát hành tây hoặc hành tây cắt nhỏ/cắt hình khối,… vào trong hộp kín và đặt chúng trong tủ lạnh.

Cách này giúp cho hành tây đã thái tươi trong 1 tuần.

Trữ đông hành tây

Bạn cho hành tây đã thái lát hoặc cắt nhỏ hay đã cắt hình khối thành một lớp mỏng trong túi ziploc. Sau đó cho túi vào trong tủ đông.

Khi bạn cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra phần đủ theo nhu cầu. Tốt nhất nên sử dụng nó trong nấu ăn như xào, làm nhân nem. Nó sẽ không ngon khi làm món nộm, salad vì kết cấu sẽ mềm hơn.

Bằng cách này, hành tây sẽ để được 6 tháng.

cach-bao-quan-hanh-tay-2

Bọc cả củ hành tây trong khăn giấy, cho vào túi vải và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Vì một số lý do, bạn phải đặt toàn bộ củ hành tây trong tủ lạnh, chẳng hạn như thời tiết nồm ẩm không phù hợp để hành tây ở môi trường bên ngoài.

Bạn bọc từng củ hành trong khăn giấy. Đặt chúng trong túi giấy hoặc túi vải để không khí lưu thông tốt. Sau đó đặt túi vào ngăn mát của tủ lạnh. Bằng cách này, hành tây sẽ tươi trong 1 đến 2 tháng.