Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan nhiễm Covid-19, tiết lộ tình trạng hiện tại

( PHUNUTODAY ) - Hiện tại, Nguyễn Loan và người thân đã âm tính với Covid-19. Cô cũng chia sẻ về quá trình chữa bệnh của mình.

Mới đây, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan cũng chia sẻ về việc từng nhiễm Covid-19 làm netizen không khỏi bất ngờ. Không chỉ có mình nàng hậu mà cả gia đình của cô cũng mắc Covid-19.

Hiện tại, Nguyễn Loan và người thân đã âm tính với Covid-19. Cô cũng chia sẻ về quá trình chữa bệnh của mình.

Trên trang cá nhân, Nguyễn Loan viết: "Mình đã thành F0 khỏi bệnh như thế nào. Trước giờ Loan vẫn luôn cố gắng hạn chế những nơi quá đông người để chủ động phòng dịch. Nhất là mấy tuần gần đây, mình cũng chỉ đi ra ngoài khi cần thiết và bạn bè tự bảo nhau thôi đừng đi cafe nữa nha. 

Thế mà vào cái ngày đẹp trời ấy, chuyện gì đến cũng phải đến, mẹ mình có biểu hiện ho sốt bị F0 luôn rồi.

nguyenthiloan

Khu nhà mình nhanh chóng được phong tỏa, 2 ngày sau mình cũng bắt đầu rát họng và lên vạch. Dù cả nhà mình đều đã tiêm đủ 2 mũi từ 1-2 tháng trước nhưng rồi buôn dưa lê hơi nhiều, lại hàng ngày vẫn giữ nhịp sinh hoạt bình thường, nên dần dần cả nhà 4 người đều lên vạch hết.

Lúc đầu thật sự Loan cũng có chút lo lắng vì chưa biết nguy cơ rủi ro như thế nào, mà mẹ mình cũng có tuổi, tạng người lại hơi thừa cân nữa, dễ mệt người nên nguy cơ cao hơn.

Nhưng rồi tự nhủ không nên gây không khí hoang mang cho gia đình, mình đã quyết tâm bình tĩnh giữ ổn định tinh thần. Mình giữ thói quen sinh hoạt như thường ngày, nhiều thời gian rảnh quá thì đọc thêm sách và xem các chương trình giải trí.

2 ngày đầu thì mình cứ rát họng suốt. Thỉnh thoảng mình cũng cảm thấy hơi tức nhói ở ngực nên cũng run nhẹ sợ phổi có sao không ta? Mà mẹ mình than tức ngực nhiều rồi nên mình cũng ráng im lặng như không luôn.

3 ngày sau thì nghẹt mũi, ho chút kéo theo đau nhức lên đầu. Những ngày này là triệu chứng khó chịu nhất. 3 ngày tiếp thì chỉ còn cảm thấy vướng víu và cứ nghẹn ở cổ. Nhưng nhìn chung thấy cơ thể mình đã khỏe lại như thường. Tuy nhiên vẫn còn ho dai dẳng chút.

Suốt cả quá trình mình luôn chú ý làm theo hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm như là: chỉ uống nước ấm nóng, ngày nào cũng súc họng nước muối sáng trưa tối, uống thêm cả trà gừng mật ong mỗi sáng cho ấm họng, và đặc biệt là thường xuyên xông mũi họng với nước gừng sả mỗi ngày để hạn chế tối đa virut có cơ hội phát triển mạnh đi xuống phổi.

Vì triệu chứng của mình khá nhẹ, lại không bị sốt nên mình chủ động không cần uống thuốc tây gì. Bù lại mình đã tìm hiểu và lựa chọn uống thêm viên thuốc thảo dược giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ năng lượng của Viện *** gửi tặng (Thuốc tặng hoàn toàn miễn phí và có thể uống cùng các thuốc tây khác như thường).

Cuối cùng, cả gia đình mình 4 người đã trải qua tuần F0 khá thoải mái. Thậm chí mình còn cảm thấy ăn ngon, ngủ nhiều, tăng cân hơi quá độ. (Không biết có phải do tác dụng phụ từ thuốc thảo dược nữa không? Mình rất tâm tư cái này cho các chị em sợ mập).

Ngẫm lại, việc được tiêm 2 mũi vaccine đầy đủ là rất quan trọng. Điều này đã giúp giảm tối đa các nguy cơ tiến triển bệnh nặng có thể xảy ra cho mọi người.

Và khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine rùi thì vẫn phải thực hiện đầy đủ 5K để phòng tránh dịch bạn nhé! Tuy nhiên khi gia đình đã lỡ có người bị F0 rồi thì tinh thần vững chãi, lạc quan của mình là rất quan trọng.

Đừng quá lo lắng, giữ năng lượng tích cực, chăm sóc cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thực hiện theo dõi chăm sóc sức khoẻ theo đúng lời khuyên của các bác sĩ nha.

Cảm ơn thật nhiều vì mình và gia đình vượt qua được giai đoạn F0 nhẹ nhàng như vậy. Mình đã không phải uống bất cứ một viên thuốc tây điều trị nào, để có thể giữ lại được thuốc cho những người cần hơn.

Cũng có thể là do mình may mắn thuộc trường hợp ít triệu chứng. Nhưng từ cảm nhận của bản thân, Loan tin rằng sức khỏe mình tốt như vậy là có nhờ sự hỗ trợ từ thuốc thảo dược.

Đặc biệt là khi mẹ và em trai mình đã ngừng sốt và giảm triệu chứng khá nhanh ngay sau khi bắt đầu uống thêm thuốc thảo dược hỗ trợ sức khoẻ, đề kháng này. Chúc cả nhà mình một mùa Giáng Sinh an lành!".