Hòa kem đánh răng với nước vo gạo: Lợi ích tuyệt vời, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng xem kem đánh răng với nước vo gạo mang lại công dụng gì nhé.

Khi vo gạo nấu cơm, mọi người thường đổ phần nước vo gạo đi mà không biết rằng như vậy rất lãng phí. Nước vo gạo mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây, vệ sinh nhà cửa, dưỡng tóc, rửa tay, rửa mặt...

Đặc biệt, khi hòa chút kem đánh răng với nước vo gạo, bạn sẽ nhận nhiều lợi ích hơn. Dưới đây là một số tác dụng của hỗn hợp nước vo gạo + kem đánh răng.

hoa-kem-danh-rang-vao-nuoc-vo-gao-01

Vệ sinh bồn cầu

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu thường có mùi hôi khó chịu và bị ố vàng. Bồn rửa mặt cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Lúc này, bạn có thể lấy ít kem đánh răng hòa với nước vo gạo để giải quyết tình trạng này.

Kem đánh răng có chứa chất làm sạch, có tác dụng tẩy rửa hiệu quả. Trong khi đó, cặn tinh bột trong nước vo gạo cũng giúp loại bỏ các vết bẩn, cặn khoáng bám trên bề mặt bồn cầu, bồn rửa mặt.

hoa-kem-danh-rang-vao-nuoc-vo-gao-02

Bạn chỉ cần xịt dung dịch được pha từ nước vo gạo và kem đánh răng lên khắp bề mặt bồn cầu, bồn rửa mặt rồi để nguyên vài phút. Sau đó, dùng bàn chải cọ rửa như bình thường là dược.

Nếu dùng kem đánh răng có mùi bạc hà, bồn cầu và bồn rửa mặt sau khi cọ rửa sẽ có mùi hương dễ chịu. Có thể áp dụng cách này 1 lần/tuần để đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ.

Tẩy vết dầu mỡ trên bếp

Bếp là nơi bám nhiều dầu mỡ, rất khó lau rửa bằng nước lã thông thường. Xịt dung dịch kem đánh răng và nước vo gạo lên bếp rồi dùng khăn lau sạch. Các vết dầu mỡ sẽ được rửa trôi dễ dàng, trả lại căn bếp sạch sẽ.

Bạn có thể sử dụng dung dịch này với tường bếp và máy hút mùi.

hoa-kem-danh-rang-vao-nuoc-vo-gao-03

Ngoài ra, muốn tẩy sạch các vết dầu mỡ trong chai lọ, bạn hãy đổ nước vo gạo và kem đánh răng vào chai, ngâm khoảng 5-10 phút rồi lắc mạnh chai nhiều lần. Dầu mỡ và các chất bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Chai lọ sẽ sạch bóng mà không cần mất công cọ rửa nhiều.

Loại bỏ gỉ sét

Các dụng cụ bằng kim loại trong nhà như dao, kéo... rất dễ bị gỉ sét. Bạn chỉ cần cho những món đồ này vào ngâm trong nước vo gạo có hòa một chút kem đánh răng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch là được. Nước vo gạo có tính axit nhẹ sẽ phản ứng với kim loại, làm các vết gỉ sét bong ra. Kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch, giúp dụng cụ trở nên sáng bóng hơn.

Bạn có thể dùng nước vo gạo và kem đánh răng để lau dao, kéo thường xuyên giúp chống gỉ.