Nhỏ vài giọt dầu gió lên tỏi, giải quyết nhiều vấn đề nan giải, đàn ông hay phụ nữ đều học theo

( PHUNUTODAY ) - Nhỏ vài giọt dầu gió lên tỏi giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề. Nhiều người cũng bất ngờ về công dụng từ cách làm này.

Dầu gió và tỏi là nguyên liệu mà nhà nào cũng có. Tuy vậy, ít ai biết rằng kết hợp dầu gió và tỏi lại mang đến những lợi ích bất ngờ.

Thành phần chính của dầu gió là tinh dầu như bạc hà, khuynh diệp, hương nhu, quế, tràm và các chất chiết xuất từ tinh dầu như menthol, methyl salicylat, camphor...

Theo y học, dầu gió có tác dụng giúp hạ sốt, ra mồ hôi, giảm đau, giảm ho, sát trùng. Dùng chữa những chứng bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, đau khớp, côn trùng đốt...

Tỏi không chỉ là thực phẩm để nấu ăn mà tỏi còn được ứng dụng trong việc xua đuổi con trùng đặc biệt là muỗi. Tỏi cũng chứa chất kháng sinh tự nhiên, có thể chữa bệnh cho con người.

1

Công dụng của việc trộn dầu gió và tỏi

Sự kết hợp của dầu gió và tỏi dường không liên quan này lại mang đến lợi ích không ngờ.

Cách làm rất đơn giản:

Lấy vài củ tỏi, cắt thành lát mỏng, nhỏ. Bọc tỏi đã cắt vào một chiếc khẩu trang, sau đó nhỏ dầu gió lên. Số lượng dầu nhỏ vào tỏi tùy theo sở thích nhưng không nên quá đậm đặc. Cuối cùng buộc túi lại.

Có thể làm số lượng nhiều rồi đặt những chiếc túi này ở nơi có nhiều muỗi như cửa sổ, cửa ra vào, gầm giường. Mùi tiết ra từ tỏi và tinh dầu sẽ khiến muỗi sợ hãi, bạn có thể đi ngủ mà không cần đóng cửa sổ. Chiếc túi chống muỗi này rất dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm.

meo-duoi-muoi-2

Muỗi hoạt động nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, chúng cũng mang theo các mầm bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết...

Trong khi đó, muỗi lại ghét mùi tỏi và dầu gió nên khi ngửi thầy mùi này, chúng sẽ bỏ chạy ngay.

Một số mẹo khác cùng dầu gió

Trộn dầu gió với dấm trắng: Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng. Trộn hoặc lắc đều hỗn hợp này với nhau. Sau đó, bạn hãy dùng dung dịch này để làm sạch bồn cầu, nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt vào thùng rác để khử mùi, ngăn vi khuẩn và côn trùng.

Cũng với dung dịch này, bạn có thể phun vào gầm giường, nơi nào có nhiều muỗi để khử mùi, đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, dung dịch dầu gió-dấm trắng còn có thể khử mùi hôi giày, loại bỏ băng dính hai mặt trên tường hay làm sạch chiếu mây trúc, khử mùi phòng... Chỉ cần xịt vào những nơi cần xử lý, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Dầu gió-kem đánh răng: Tẩy vết mực trên quần áo

Nếu quần áo chẳng may dính vết mực của bút bi, không thể giặt sạch, bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây:

Đổ dầu gió tại vị trí xuất hiện vết mực bút bi, tinh chất dầu có thể hòa tan các thành phần có trong mực bút. Bước tiếp theo là bôi kem đánh răng xung quanh vết mực, bởi trong kem đánh răng chứa chất mài mòn, có tác dụng làm sạch nhất định.

Tiếp đó, đổ ít nước sạch vào vết mực rồi dùng tay vò, mực bút bi sẽ mờ dần. Bước cuối cùng là giặt áo với bột giặt bình thường, đảm bảo sẽ trắng sạch như mới.Dung dịch dầu gió-kem đánh răng còn có tác dụng khử mùi hôi phòng, thùng rác, loại bỏ vết dầu mỡ trong nhà bếp.