Hoài Linh bị "đào" lại phát ngôn cách đây 4 năm: "Khán giả đưa mình lên được cũng kéo mình xuống được"

( PHUNUTODAY ) - Phát ngôn của Hoài Linh trong một talkshow cách đây khá lâu nhưng lại ứng nghiệm với hoàn cảnh hiện tại.

Trong suốt hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật của danh hài Hoài Linh, có lẽ scandal bị tố ăn chặn hơn 14 tỷ là scandal lớn nhất trong cuộc đời nghệ sĩ. Mới đây, cộng đồng"đào" lại đoạn video Hoài Linh từng có những chia sẻ về khán giả. Nam danh hài bộc bạch cứ cố gắng mang tiếng cười đến khán giả, cái gì chưa tốt thì khắc phục. Không chỉ vậy, ông còn đưa ra câu nói chắc nịch: "Khán giả đưa mình lên được thì cũng đưa mình xuống được".

hoailinh 1

Ngoài ra, Hoài Linh cũng từng có chia sẻ về tâm nguyện của bản thân cũng như lý do cho việc xuất hiện nhiều trên các show truyền hình, gameshow. Theo đó, NS Hoài Linh tâm sự rằng: "Báo chí nói là Linh xuất hiện trên truyền hình nhiều quá, kênh nào cũng có, gây ra sự nhàm chán, nhưng thực sự từ xưa tới giờ Linh chưa bao giờ nói câu này. Nhưng bây giờ, Linh tâm sự thiệt, Linh cần tiền... Linh cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Linh biết sức khỏe của mình thế nào chứ, nhưng khi đã là tâm nguyện thì Linh sẵn sàng bán mạng để thực hiện nó".

Câu nói cách đây 4 năm của Hoài Linh lại trở thành tâm điểm bàn luận cho những ồn ào ở hiện tại của chính nam danh hài.

Trước đó, nam nghệ sĩ làm rõ sự việc: "Như lời hứa ban đầu của Linh, sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ là trao số tiền từ thiện lũ lụt cho đồng bào miền Trung thì Linh sẽ có một cái báo cáo cho quý vị. Nhưng ngày hôm nay là ngày 21/5, Linh có nhận được một vài câu hỏi cái số tiền đó đang ở đâu, đã đi làm chưa. 

Đây là lần đầu tiên Linh lên tiếng vì số tiền liên quan đến cộng đồng và cũng là lần đầu tiên Linh cảm thấy cần thiết lên tiếng. Trước hết Linh xin cảm ơn những người đã đặt ra câu hỏi này cho Linh để có cơ hội trình bày với quý vị. Linh cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã cho Linh cơ hội này để nói lên quan điểm của mình. Thưa quý vị, Hoài Linh đã chốt số tiền ngày 11/11/2020 trong tài khoản Linh đã đăng lên fanpage của mình. Số tiền đó là 13 tỷ 417 triệu đồng. Kính thưa quý vị, hiện nay tôi đã liên lạc với các địa phương để tiếp tục thực hiện công việc của mình để đến khi nào hết số tiền quý vị gửi thì thôi. Số tiền này sẽ gửi đến đúng người và đúng đối tượng. Kính thưa quý vị sau lần báo cáo này, thì Linh sẽ có một lần báo cáo nữa với đầy đủ các chứng từ khi đến trao tiền cho đồng bào. Trong đó sẽ có xác nhận của chính quyền sở tại". 

Chưa hết, NS Hoài Linh còn đưa ra loạt giấy tờ chính quyền xã, huyện, địa phương xác nhận rằng nam nghệ sĩ đã đến trao lại khoản tiền từ thiện. NS Hoài Linh chia sẻ: "Thực sự ra Linh xin nói lại tổng số tiền quý vị đã gửi vào trong tài khoản từ thiện, hiện nay cộng luôn lãi xuất và những cái chi rồi là còn lại 13 tỷ 770 triệu đồng".