Hoài Linh dính hàng loạt ảnh hưởng và thi phị sau ồn ào "ngâm" tiền từ thiện năm 2021

( PHUNUTODAY ) - Dù công khai đã hoàn thành, song những tranh cãi xoay quanh lùm xùm từ thiện của nam nghệ sĩ vẫn chưa thực sự lắng xuống.

Hoài Linh là danh hài nổi tiếng, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2015. Danh hài đã có nhiều năm hoạt động trong nghề và sở hữu lượng fan khủng, được nhiều đàn em yêu quý và kính trọng. Khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao, Hoài Linh năm vừa qua đã vướng vào lùm xùm liên quan đến vấn đề từ thiện.

Cụ thể, một nữ CEO đã tiết lộ Hoài Linh ngâm tiền từ thiện kêu gọi hỗ trợ bà con miền Trung nhưng chưa giải ngân. Số tiền lên đến 13 tỷ đồng. Khi dư luận nhắc tới, Hoài Linh mới có động thái phản hồi. Hoài Linh lập tức phủ nhận ăn chặn mà nói rằng đó là do có nhiều lý do chưa kịp giải ngân.

hoai-linh-bi-de-nghi-tuoc-danh-hieu-nghe-si-uu-tu-11

Sau đó Hoài Linh nhanh chóng giải ngân toàn bộ số tiền quyên góp, thông báo đã xuất đi 15,2 tỷ đồng. Dù công khai đã hoàn thành, song những tranh cãi xoay quanh lùm xùm từ thiện của nam nghệ sĩ vẫn chưa thực sự lắng xuống. Suốt thời gian dài ở ẩn, nam danh hài không xuất hiện trên MXH hay chương trình nào. Mặc dù vậy, đời tư Hoài Linh vẫn liên tục bị thị phi đeo bám. Nhiều tin đồn về nam nghệ sĩ xuất hiện khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Thông tin cấm sóng

Tháng 6/2021, MXH xôn xao thông tin nghệ sĩ Hoài Linh chính thức không được lên sóng HTV. Cụ thể một người đã liên hệ với Fanpage HTV có tick xanh, hỏi về vấn đề liên quan tới nghệ sĩ Hoài Linh: "Đài không nói gì về Hoài Linh à?". Đáp lại, Fanpage HTV trả lời: "HTV đã ngưng hợp tác với Hoài Linh trong các chương trình sắp tới".

Liên quan đến sự việc này, quản lý Hoài Linh cho biết không nhận được thông báo gì liên quan đến chuyện bị HTV cấm sóng. Còn phía nhà đài cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Hoài Linh không được lên sóng HTV là sai sự thật.

Bị tố nợ tiền xây Nhà thờ Tổ

Sau khi bị tố ngâm tiền từ thiện thì không lâu sau, nam danh hai lại vướng vào lùm xùm nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ. Dân mạng lan truyền thông tin công trình 100 tỷ danh hài xây dựng dù đã khai trương từ năm 2016 nhưng vẫn chưa thanh toán hết. Người này viết: "Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh".

hoailinh

Tuy nhiên, phía người này lại không đưa ra được bất cứ chứng cứ nào thuyết phục. Về việc này, chính quyền xã Liên Hà cho biết, trong xã chưa có thông tin người làng nghề từng tham gia vào công cuộc xây dựng Nhà thờ Tổ của Hoài Linh.

Ồn ào tước danh hiệu NSƯT

Tháng 7/2021, MXH lan truyền hình ảnh văn bản được cho là của Thanh Tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thông tin về việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh. Cụ thể trong văn bản ghi ngày 7/6 Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn do lãnh đạo Bộ giao nghiên cứu, giải quyết nội dung đơn kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

hoai-linh-bi-de-nghi-tuoc-danh-hieu-nghe-si-uu-tu-02

Sau khi nghiên cứu, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến trả lời như sau: "Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng:

'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước'.

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Tin đồn về huyết thống

Tháng 10/2021, MXH lan truyền thông tin Võ Lê Thành Vinh không phải con ruột Hoài Linh. Theo đó, chàng trai này thực chất là con của bạn thân Hoài Linh và nói Hoài Linh chỉ có một con gái ruột, hiện nay vẫn còn khá nhỏ, chưa được lộ diện.

hoai-linh-bi-de-nghi-tuoc-danh-hieu-nghe-si-uu-tu-09

Liên quan tới việc này, Thành Vinh cho biết anh không quan tâm, cũng không ai rảnh để đi phân bua. Một người thân của Hoài Linh cho biết, tin đồn trên là sai sự thật nhằm câu like, gây hoang mang dư luận. Người này cũng mong mọi người tỉnh táo, cảnh giác với những tin đồn về danh hài trong thời gian gần đây.