Kẻ ngoại tình mới mất nhiều: Mất gia đình, mất sĩ diện, còn mình chỉ mất người phản bội thôi đàn bà ạ

( PHUNUTODAY ) - Bỏ người chồng tệ bạc thì chính bạn đã bỏ đi được gánh nặng ở trong lòng. Bạn có thể thoải mái ngủ giấc ngon lành thay vì cứ suy nghĩ, dằn vặt hoặc tìm dấu vết phản bội của chồng.

Cuộc sống hôn nhân những năm đầu của người phụ nữ hầu hết đều hạnh phúc, êm ấm. Vợ chồng yêu thương, quấn quýt bên nhau, công việc ổn định, con cái đủ nếp, đủ tẻ.

Người ta vẫn nói chỉ cần vượt qua được 5 năm đầu thì hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc bền chặt, chẳng gì có thể khiến nó thêm lung lay được.

Vậy nhưng thực tế không như vậy, hôn nhân dù trải qua 5, 10 năm, thậm chí lâu hơn thế mà lòng người vẫn thay đổi như thường.

Nhiều người phụ nữ tự hào về tổ ấm của mình lắm, tin tưởng, yêu thương chồng con hết mực. Chỉ vì nghĩ rằng vợ chồng đã có ngần ấy thời gian gắn bó thì chắc chắn cả đời sẽ chẳng phụ nhau. Vậy mà cuối cùng anh ta vẫn quay lưng lại với vợ con.

Ngày phát hiện chồng ngoại tình, lừa dối nhiều người phụ nữ như đứng không vững, suy sụp hoàn toàn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông ngoại tình thì mạnh bạo, tới lúc bị phát hiện thì quay ra van này vợ tha thứ, xin đường ly hôn. Chắc hẳn nhiều người kiên quyết buông bỏ chồng tệ bạc. Nhưng cũng có người đàn bà khác vì quá yêu, quá hi sinh thậm chí bao dung một cách khờ dại nên chấp nhận tha thứ để cứu lấy cuộc hôn nhân của mình.

Nhưng đàn ông đã ngoại tình 1 lần sẽ có thứ N lần. Thế nên anh ta chỉ diễn đau khổ, hối hận trước mặt vợ còn thực tế sau lưng vẫn hẹn hò, ăn nằm với người đàn bà khác mà thôi.

Việc đàn ông ngoại tình thì khi mọi chuyện vở lỡ, tất cả hàng xóm láng giềng, họ hàng đôi bên cũng biết. Tới nước ấy, những người phụ nữ nghĩ cũng chẳng còn gì để mà tiếc nuối nên dứt khoát ly hôn, một mình nhận nuôi 2 con, cho chồng tự do tới với người tình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sau ly hôn phụ nữ chắc chắn sẽ khủng hoảng một thời gian. Nhưng rồi sẽ ổn lại mọi thứ mà thôi. Tới khi cuộc sống bình yên trở lại thì nhiều người phụ nữ mới nhận ra thực ra mình ly hôn không bị mất quá nhiều giống như những gì bản thân đã nghĩ trước đó.

Bỏ người chồng tệ bạc thì chính bạn đã bỏ đi được gánh nặng ở trong lòng. Bạn có thể thoải mái ngủ giấc ngon lành thay vì cứ suy nghĩ, dằn vặt hoặc tìm dấu vết phản bội của chồng. Rồi thì cuộc sống của bạn sẽ bình yên, sáng dậy trang điểm, dẫn con đi ăn sáng rồi lên đường đi làm, lòng nhẹ bẫng chỉ cần nghĩ tới điều mình muốn, làm những việc mình thích. Nghĩ lại mới thấy, ly hôn điều bản thân mình mất chỉ là mất đi kẻ phản bội mà thôi, cái bạn được ngược lại là khá nhiều.

Còn những gã chồng ngoại tình thì anh ta đi tới đâu cũng mang tiếng phản bội, tuy sống với nhân tình nhưng rồi cũng chẳng thể nào hạnh phúc được.

Đàn bà khôn ngoan là biết rõ mình cần gì, muốn gì thay vì trông chờ tất cả vào người đàn ông không xứng đáng.