Khám phá món ăn truyền thống chào năm mới tại các nước Châu Á

07:00, Chủ nhật 20/11/2016

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ riêng phương Tây, người châu Á cũng có nhiều quan niệm về món ăn may mắn. Hãy cùng khám phá món ăn truyền thống chào năm mới tại các nước Châu Á nhé.

Khám phá món ăn truyền thống chào năm mới tại các nước Châu Á

Tại các nước châu Á, mỗi nước lại có những món ăn truyền thống khác nhau trong những ngày Tết mang đặc trưng cho nền văn hóa của đất nước đó. Nếu bạn là người yêu khám phá và yêu thích ẩm thực, hãy cùng tìm hiểu về những món ăn này trong bài viết dưới đây.

1. Việt Nam

mon-an-truyen-thong-cua-cac-nuoc-chau-a-1

Ở Việt Nam bánh chưng là biểu tượng của sự đủ đầy, là món ăn để thể hiện lòng biết ơn với gia tiên. 

Bắt đầu từ Việt Nam, bánh chưng chắc chắn là cái tên mà chúng ta không thể không nhắc đến. Trong ngày Tết, bánh chưng là biểu tượng của sự đủ đầy, là món ăn để thể hiện lòng biết ơn với gia tiên. Ngày nay, cho dù xã hội ngày một phát triển, các gia đình không còn tự làm bánh chưng như trước nữa nhưng trong bất cứ bàn thờ gia tiên nào vào ngày Tết cũng không thể thiếu được món ăn này.

2. Trung Quốc

pork-dumpling3-20140828-12080504

Với người Trung Quốc, bữa tối đầu năm là bữa ăn quan trọng nhất, có sự quây quần của tất cả các thành viên trong gia đình. 

Với người Trung Quốc, bữa tối đầu năm là bữa ăn quan trọng nhất, có sự quây quần của tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bữa ăn này, món ăn truyền thống sẽ xuất hiện là cá và bánh bao, với mong muốn mang đến một năm đầy dư thừa. Bên cạnh đó, mì trường thọ hay bánh sủi cảo  cũng là những lựa chọn phổ biến nhất.

3. Hàn Quốc

Tteokguk-2

Canh Tteokguk với  hy vọng về một năm mới giàu sức khỏe và trọn vẹn, thanh khiết.

Ngày đầu tiên của năm mới, người Hàn Quốc sẽ ăn một bát canh Tteokguk (gồm bánh Tteok làm từ bột gạo, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa) với hy vọng về một năm mới giàu sức khỏe và trọn vẹn, thanh khiết.

4. Nhật Bản

banh-kagamimochi-mon-an-truyen-thong-ngay-tet-nhat-ban

Bánh kagamimochi thể hiện sự kính trọng đối với đấng thần linh 

Trong bữa ăn đầu tiên của năm mới của người Nhật luôn có món bánh kagamimochi, thể hiện sự kính trọng đối với đấng thần linh. Bên cạnh đó, Người Nhật cũng ưa chuộng các món ăn từ đậu đen và các loại hải sản với hy vọng năm mới sẽ thông minh, sáng suốt hơn.

5. Lào

173449rpvrjjdvd14tvdlp

 Món lạp có ý nghĩa mang đến tài lộc dồi dào cho người thưởng thức 

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Lào là món lạp có ý nghĩa mang đến tài lộc dồi dào cho người thưởng thức. Món ăn này được làm từ thịt gà hay thịt bò tươi và sẽ được ăn kèm cơm nếp.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Hang Dinh