Làm giò gà ngon lạ cho cả nhà ngày tết

13:00, Thứ bảy 07/02/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Học cách làm giò gà thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức trong dịp tết cổ truyền này.

 Đây là món ăn thường chỉ thấy trong mâm cỗ gia đình vào những ngày giỗ, lễ, Tết. Thay vì ra chợ mua, bạn hãy cùng chúng tôi thử chế biến món ăn này ngay tại nhà.

Bữa cơm gia đình thêm ngon với giò gà tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà nạc (đùi hoặc ức, đùi thì ngon hơn), 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột nở thìa bột ngô, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa nước lạnh, Nấm hương, Lá chuối, dây buộc.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng, nhỏ, ướp với nước mắm, mì chính.

Gói thịt kín và để ngăn đá khoảng 4-5 tiếng.

Cho thịt ra xay nhuyễn.

Tùy vào công suất của máy mà xay lượng thịt thích hợp.

Xay không quá một phút nếu không, máy nóng dễ làm thịt bở.

Xay tiếp lần hai cùng với dầu ăn và nước lạnh.

Trộn thịt với bột nở, bột ngô và nấm hương thái chỉ.

Dùng thìa quết thật kỹ.

Xếp lá chuối so le nhau, múc thịt trộn vào giữa và gói tròn lại

Dùng dây buộc kín nhưng nhớ buộc lỏng tay vì thịt sẽ nở ra.

Đem hấp 30 phút, bỏ ra. Ném cây giò xuống đất thấy nẩy tưng tưng là được.

Với những cách thức đơn giản như vậy, bạn đã có được món ăn vô cùng thơm ngon mà hấp dẫn cà gia đình.

Làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức
Bạn hãy cùng làm món vịt, ngan xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức để đổi vị vào dịp cuối tuần.
Mẹo sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn mẹ nên biết
Hãy là người nội trợ đảm đang và biết cách sử dụng đông lạnh để không hại cho sức khỏe cả gia đình.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link