Luộc tôm nhớ cho 2 gia vị này, tôm ngọt không tanh, lên màu đỏ au
Để có đĩa tôm luộc đẹp mắt, ngon ngọt và không bị tanh, bạn hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Để có đĩa tôm luộc đẹp mắt, ngon ngọt và không bị tanh, bạn hãy lưu ngay những mẹo nhỏ dưới đây.
Việc sử dụng đúng gia vị cho món tôm luộc sẽ giúp thịt tôm chắc ngọt, không bị tanh và tôm có màu đỏ đẹp mắt.
Món tôm luộc tưởng rất đơn giản nhưng bạn cũng cần có bí quyết để tôm không bị bở, tanh.
Món cá trê với từng miếng cá mặn mặn, cay cay, không bị tanh kho cùng với tiêu giúp làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn.
Ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế và chế biến để món mực hấp giữ được độ ngon ngọt vốn có, không bị tanh.
Nếu bạn muốn đổi món với món mực xào mới lạ, ngon giòn mà mùi hương hấp dẫn bạn hãy thử công thức sau đây.
Nếu muốn đổi món cho gia đình với món mực luộc hãy thêm 1 thứ này mực ngọt, ngon mà không bị nhũn.
Thay vì ngâm vào nước rã hay cho vào lò vi sóng, bạn nên rã đông cá theo cách dưới đây để thịt cá không bị bở, không bị tanh.
Khi kho thịt, kho cá hãy thử sử dụng thứ này giúp nước màu có vị ngọt thanh, các món kho thêm đậm vị, thơm ngon hơn, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Tôm rang là món dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tôm vào chảo rang là xong. Bạn cần có một số bí quyết nhỏ để tôm không bị tanh và có màu đỏ đẹp.
Để món cá hấp được thơm ngon, bạn hãy chú ý tới những điểm dưới đây.
Bỏ túi ngay 3 cách kho cá nục thơm ngon, thấm vị, không bị tanh mà còn mềm rục, ngọt thịt, ăn cực tốn cơm sau nhé!
Để luộc gan lợn, không phải chỉ bỏ vào nồi luộc là xong. Bạn cần phải làm đúng quy trình chế biến thì miếng gan mới mềm và không bị tanh.
Cá kho nấu theo công thức này có hương vị đậm đà, cá ngon chắc thịt, hấp dẫn và đặc biệt không bị tanh chị em nội trợ cần biết.