Không chỉ giỏi kiếm tiền, Elly Trần còn có cách dạy con cực khéo, mẹ nào cũng nên học tập

( PHUNUTODAY ) - Elly Trần rất khéo léo trong việc nuôi dạy các con ngoan ngoãn, tự lập và biết yêu thương mọi người.

Elly Trần không chỉ là người mẫu, diễn viên nổi tiếng mà còn là một bà mẹ bỉm sữa được rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Tuy công việc rất bận rộn nhưng cô vẫn luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc hai thiên thần nhỏ của mình là con gái Cadie Mộc Trà và con trai Alfie Túc Mạch.

Hai bé không chỉ xinh xắn mà còn rất ngoan và nghe lời mẹ. Hãy cùng xem, bí kíp chăm con của hot mom số 1 Sài Thành này là gì nhé.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con

Để con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, việc cung cấp những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết.

Cả Mộc Trà và Túc Mạch đều được Elly Trần cho bú sữa mẹ, ăn dặm và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nên hai bé khá bụ bẫm.

cadie-moc-tra-02

Ngoài ra, Elly Trần còn rất quan tâm đến nguồn gốc của thực phẩm. Cô từng khoe ảnh con gái cưng với rau sạch ở quê để chế biến thức ăn cho bé. Bên cạnh đó, người đẹp cũng tự trồng rau tại nhà để phục vụ cho những bữa ăn gia đình.

Muốn con ngoan trước hết phải hiểu con

Bà mẹ hai con này từng chia sẻ: "Muốn nuôi dạy con thật tốt thì cha mẹ phải là người hiểu được tâm lý của trẻ. Cha mẹ phải hiểu được con thích cái gì và cái đó có tốt cho con hay không. Nếu sở thích của con là không tốt thì ngay lập tức cha mẹ phải cảnh báo cho con để từ đó con có thể tránh xa với những sở thích xấu đó. Điều này cần thực hiện từ ngay khi còn nhỏ và lớn lên mới rèn dạy con là điều rất khó”.

Cadie và Alfie đã lớn hơn rất nhiều.

Cadie và Alfie đã lớn hơn rất nhiều.

Trong một video được Elly Trần chia sẻ trên YouTube, cô lấy chính mình ra làm bài học rồi căn dặn con: "Con phải chia sẻ cho mẹ nghe về những điều trong cuộc sống, không nên giấu giếm vì mẹ sẽ giúp đỡ chứ không la con". 

Dạy con tự lập

Elly Trần đã phải tìm hiểu rất nhiều kiến thức về làm mẹ, nuôi con và dạy con. Cô không chăm con theo kiểu dân gian mà muốn áp dụng các cách nuôi dạy hiện đại.

Người đẹp luôn cố gắng hướng các con tự lập sớm để bé tự tin, cư xử văn minh hơn khi gia nhập môi trường công cộng.

Cadie ra vườn rau với mẹ.

Cadie ra vườn rau với mẹ.

Ngay từ khi còn nhỏ, hai con của Elly Trần đã có thể tự ăn hết phần ăn mà không cần sự giúp đỡ của mẹ. Sau bữa ăn, các bé có thể tự lấy nước uống, rồi đặt chén bát vào bồn rửa.

Dù mẹ có thể làm giúp nhanh chóng hơn nhiều nhưng Elly vẫn muốn các bé phải tự tay làm. Sự kiên nhẫn của mẹ sẽ giúp bé trở nên tự lập hơn trong cuộc sống. Chẳng phải giáo dục điều gì lớn lao, dạy trẻ tự lập chỉ đơn giản bắt đầu từ một hành động nhỏ vậy thôi.

Chăm sóc giấc ngủ của con

Cô cho biết, khi các bé trào đời, cô chịu khó thức đêm canh con ngủ, cách 2 giờ cho con bú một lần. Đôi lúc, con nôn trớ, khóc đêm, cô phải bồng trên tay bé mới chịu ngủ.

Dạy con song ngữ

Bố của bé Cadie và Alfie là người ngoại quốc nên trong giao tiếp hàng ngày, Elly nói chuyện với còn bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Với những câu đơn giản như "Cảm ơn", "Đứng lên"... hay đếm số thứ tự, các con đều có thể hiểu và nói được.

cadie-moc-tra-05

Các bé được tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi bắt đầu học nói sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ thứ 2. Bởi khi đó, trẻ nhận biết âm thanh (ngôn ngữ) một cách tự nhiên mà không gặp khó khăn.

Dạy con cách cư xử lịch sự từ điều nhỏ nhất

Elly tỏ ra nghiêm khắc khi yêu cầu con gái phải nói đầy đủ câu, có đầu có đuôi khi muốn xin một điều gì đó. Chẳng hạn, Cadie muốn ăn bánh, thay vì bảo "Con muốn", cô bé phải nói "Mami cho con".

Khi đã cầm chiếc bánh, bé được mẹ dạy nói: "Thank you Mami". Cadie sẽ phải nhắc lại lời cảm ơn nếu con chưa nói theo hoặc nói chưa rõ. 

Sau đó, mẹ Elly cũng không quên đáp lại: "Cảm ơn con".

Phạt con khi bé làm sai

Trên trang cá nhân, Elly Trần dành riêng một album ảnh để ghi lại quá trình phạt con khi bé làm sai một điều gì đó. Chẳng hạn, với lỗi "bỏ phí thức ăn", cô sẽ phạt bé Cadie "úp mặt vào tường" dưới sự giám sát của mẹ.

Cadie Mộc Trà bị phạt khoanh tay, úp mặt vào tường khi còn nhỏ.

Cadie Mộc Trà bị phạt khoanh tay, úp mặt vào tường khi còn nhỏ.

Hay gần đây khi Cadie làm vỡ chiếc TV xịn, Elly Trần đưa ra hình phạt là Cadie không được xem vô tuyến và dùng ipad trong 2 tuần.

Hình phạt này không khiến cô bé sợ mà còn rất vui vẻ thực hiện theo yêu cầu của mẹ. Không giống cách làm của nhiều phụ huynh, Elly Trần không phạt để dọa nạt con, tránh tái phạm lần sau mà cô muốn hướng con gái mình tới một sở thích khác cũng thú vị và bổ ích không kém xem TV, dùng ipad.

Theo:  khoevadep.com.vn