Không muốn khẩu nghiệp khổ cả đời thì 5 điều sau tuyệt đối phụ nữ đừng nói ra

( PHUNUTODAY ) - Khẩu nghiệp là có thật, với đàn bà có những điều tuyệt đối không được nói kẻo mang họa đến cho chính mình và đời con cháu.

Không được xúc phạm, nói những lời làm tổn thương người khác

Họa từ miệng mà ra, đả thương lòng tự trọng của người khác, nói xấu họ, làm hại danh dự của họ thì đó chính là hại mình, mang đến phiền phức cho chính mình. Đàn bà độc mồm độc miệng chính là đang tự gieo nghiệp khổ đau cho mình. Vì thế, đừng nói những lời xúc phạm, gây tổn thương suy nghĩ cho người khác, đặc biệt là người thân của mình.

Không tùy tiện đánh giá người khác

Là phụ nữ đừng bao giờ đánh giá bản chất, tính cách của bất kỳ ai khi mà chưa hiểu hết về con người của họ. Mỗi người đều có danh dự, nhân phẩm riêng. Đừng dại mà xỉa xói bất kỳ ai vì tôn trọng của gia đình người khác cũng như chính gia đình mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không buôn dưa lê, đưa chuyện không đúng

Nhiều chị em có tính buôn dưa lê không ngừng nghỉ. Mọi chuyện chẳng cần biết đúng sai thì vẫn cứ bàn tán. Chuyện đúng không sao nhỡ tam sao thất bản thành chuyện hoang đường gây tổn hại tinh thần người đó thì biết đền làm sao. Ai cũng có những chuyện riêng tư, hãy là một người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, biết đúng sai.

Khiêu khích người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đây chính là điều tuyệt đối không được nói. Đàn bà dùng ngôn ngữ khích bác, gợi lên lòng tham, sân si, càng khiến bản thân nhiều ác nghiệp. Nếu không thể giúp được gì cho người khác thì không nên hại người, nếu không thể từ bi thì cũng không nên khơi gợi, cổ vũ, khích lệ những việc làm xấu xa.

Không nói những lời dối trá, lừa đảo

Nói dối chính là một trong những tội nặng nhất và sẽ bị trừng phạt. Phụ nữ mà mở miệng ra nói dối, nói dối không chớp mắt thì chắc chắn sẽ rước hết tai họa vào mình. Những người này đôi khi nói dối cũng không phải là để hại người mà nói dối cho vui, ba hoa, nhưng không biết rằng như thế là rước họa vào thân. Người gặp thì đề phòng, bạn bè gặp thì lánh xa, nhân duyên gặp thì vụt mất.