Kinh hoàng với công nghệ làm kẹo mềm, kẹo chip chip ở Đài Loan

11:00, Thứ sáu 10/07/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Đã có rất nhiều người từng ăn qua kẹo mềm, kẹo chip nhưng bất kỳ ai nếu biết về công nghệ sản xuất kẹo mềm, kẹo chip cũng phải rùng mình.

Trên thực tế có rất nhiều người đã từng ăn qua các loại kẹo mềm, kẹo chip chip, thế nhưng ít ai biết được thành phần tạo nên chúng và công nghệ chế biến ra sao. Gần đây, truyền thông Đài Loan đã đăng tải những hình ảnh kinh hoàng về quy trình sản xuất nguyên liệu tạo ra các loại kẹo mềm hay kẹo chip chip tại một số xưởng sản xuất bánh kẹo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mô tả ảnh.
Rùng mình về quy trình sản xuất kẹo mềm, kẹo chip.
Mô tả ảnh.
Xương và da động vật được thu mua làm nguyên liệu sản xuất loại kẹo này.

Thông thường các xưởng sản xuất kẹo mềm tại Đài Loan thường thu mua một lượng lớn xương và da động vật về để tạo ra nguyên liệu gelatin, một nguyên liệu không thể thiếu trong những thành phần tạo ra kẹo mềm, kẹo chip chip.

Mô tả ảnh.
Gelatin - một nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra kẹo mềm, kẹo chip chip.

Cụ thể, gelatin là một chất tạo độ dai, độ dày cho kẹo bởi vậy nó là một thành phần rất quan trọng trong công thức tạo ra thạch, kẹo chip chip, kẹo mềm, kẹp bông, sữa chua, kem... 

Mô tả ảnh.
Thạch, kẹo chip chip được nhiều người ưa chuộng có chứa thành phần gelatin.

Nguyên liệu tạo ra gelatin chính là xương và da động vật, mà trong đó, chủ yếu là các loại xương hay da của trâu, bò, lợn hay các dây chằng, dây gân...

Mô tả ảnh.
Chất gelatin gồm 28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật.
Mô tả ảnh.
Hình ảnh mất vệ sinh tại khu vực tạo ra chất galetin.

Việc tạo ra gelatin từ xương hoặc da trâu, da bò thường có giá thành vô cùng rẻ nên một số nhà sản xuất vì hám lợi đã sử dụng chúng trong công nghệ chế biến thực phẩm, đặc biệt trong quá trình sản xuất các loại kẹo mềm, kẹo chip chip mà đa số trẻ em đều thích thú. 

Gelatin được đánh giá là sản phẩm an toàn cho sức khoẻ con người và nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng. Tuy nhiên, việc sản xuất chất gelatin thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm có thể dẫn tới việc lây nhiễm melamine (một chất có thể dẫn đến tác hại về sinh sản, sỏi bàng quang hoặc suy thận, sỏi thận và thậm chí là ung thư).

Rùng mình quy trình chế biến mứt từ... rác thải, lẫn ruồi bọ
 Ít ai ngờ rằng, công đoạn chế biến mứt Tết lại hết sức bẩn thỉu, độc hại và thậm chí đã có cả xác ruồi bọ, phân gia súc gia cầm lẫn vào trong đó.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Bảo Trâm