Kinh nghiệm người già: Quan hệ thân tình tới đâu cũng đừng để lộ ra 4 điểm yếu, kẻo người thiệt nhất là bạn

( PHUNUTODAY ) - Nhớ kĩ đừng bao giờ tiết lộ 4 "điểm yếu" này của mình ra, nếu không người chịu thiệt chỉ có bạn mà thôi

Thứ nhất là sự riêng tư

Riêng tư chính là quyền cá nhân của mỗi người, lúc này bạn cần phải biết đâu là chuyện có thể nói ra, đâu là chuyện chỉ có bản thân mình biết. Một chuyện khi đã là bí mật thì nhất định là chuyện mà trong tâm lý bạn không muốn đối mặt, thế thì đừng kể lể cho bất kỳ ai nghe cả.

Họ không thể đồng cảm với bạn, thậm chí họ còn sẽ mang những bí mật của bạn đi nói với người khác. Có những chuyện nên chôn vùi ở trong bụng, chỉ một mình mình biết vẫn hơn.

Thứ hai là sự thật thà

Một người muốn lặn lội bên ngoài xã hội thì tốt hơn hết vẫn nên có cho mình sự sắc sảo nhất định, chỉ cần không làm hại đến người khác, dùng để bảo vệ bản thân thì vẫn được. Dù sao thì người quá đơn thuần, thật thà cũng rất dễ bị người khác dắt mũi, bởi người khác cảm thấy bạn dễ bắt nạt.

001_109

Đừng tùy tiện bô bô đi nói với người khác mình thật thà ra sao, thay vào đó cho người khác thấy sự khôn ngoan và sắc sảo của mình là đúng lúc đúng chỗ. Có như vậy, người khác mới tôn trọng bạn, không đè đầu cưỡi cổ bạn. Người thật thà bao giờ cũng là người chịu thiệt.

Thứ ba là những chuyện xấu xí trong gia đình

Gia đình lúc nào cũng là điểm yếu của một người, đặc biệt là những chuyện không hay ho gì cả. Tuyệt đối đùng mang những chuyện xấu xí trong nhà đi kể với ai. Bởi ngoài mặt họ có thể quan tâm bạn, nhưng bên trong lại không ngừng cười nhạo bạn. Thậm chí còn cậy vào đó mà đi nói xấu bạn với những người xung quanh.

anh-213-0950

Tiếng lành thì đồn gần, tiếng xấu thì đồn xa, câu chuyện qua tới tai người thứ hai cũng đã trở nên méo mó, ông nói gà bà nói vịt rồi chứ đừng nói đến qua tai hàng bao nhiêu người, tới lúc ấy, dù câu chuyện trong gia đình nó không nghiêm trọng tới mức ấy thì dù bạn có thanh minh cũng sẽ chẳng có ai nghe.

Thứ tư là kế hoạch cuộc sống

Khi trong đầu bạn có một mục tiêu nào đó, nhưng chưa thực hiện thì đừng dại mà đi nói với người khác. Chẳng may nói trước bước không qua thì người khác sẽ dựa vào đó đánh giá bạn là kẻ khoác loác. Có ít người có thể thực sự hiểu bản là người như nào, dẫu sao thì bản chất của con người là ích kỷ. Vì vậy, bất kể bạn có mục tiêu gì, cứ âm thầm đi thực hiện và hoàn thành nó, đợi tới khi thành công rồi hãy nói ra một cách đầy tự hào, không ai quan tâm quá trình của bạn, thứ họ để tâm chỉ là kết quả mà thôi.