Nguyên liệu:
Món tôm rim tỏi ngon và lạ miệng. |
- 300g tôm
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê gừng thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê đầu hành trắng thái nhỏ
- 1 bông hoa hồi
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 bát con nước dùng.
Tôm làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. Kế đó, đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm rồi đổ tôm vào đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
Tôm làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với xíu muối. |
Thêm rượu trắng và đường vào, đảo đều.
Đổ nước dùng vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2 - 3 phút thì nêm muối, đảo đều rồi vặn lửa lớn trở lại. Xốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu cho đến khi phần nước xốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
Món tôm rim tỏi đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. |
Món tôm rim tỏi đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Không chỉ là món mặn ngon cơm, hương vị hài hoà, màu sắc lại nổi bật khiến cho món tôm rim tỏi rất thích hợp cho các buổi tiệc nhỏ hay khi đãi khách.
Tôm rim tỏi là món ăn dễ làm nhưng ngon cơm. Với hương tỏi nổi bật, món tôm này chắc hẳn sẽ quyến rũ khẩu vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm tý nào. Thịt tôm săn chắc với vị ngon đậm đà quyện trong nước xốt sánh mượt.
Cách chế biến 5 món canh ngon, bổ, mát cho mùa hè từ hoa thiên lý (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mùa hè nắng nóng đã tới, thật tuyệt vời khi trong mâm cơm gia đình có các món canh ngon được chế biến kèm hoa thiên lý. |