Nguyên liệu :
- Bột mì - 100g
- Đường - 30g
- Bột nở - 6g
- Muối - 1,25g
- Trứng gà - bạn lấy 1 quả trứng đánh đều rồi cân lấy 20g trứng
- Sữa - 80g
- Dầu ăn - 30g
- Nho khô - 40g
Cách làm như sau:
Với cách làm bánh bông lan này, nhìn chung các bước khá đơn giản và bạn không cần phải dùng tới máy đánh trứng. Trước hết bạn đổ sữa vào một bát tô rồi thêm dầu ăn.
Bước tiếp theo, bạn hãy lấy trứng và đập ra bát, đánh đều rồi thêm vào hỗn hợp sữa - dầu ăn.
Sau khi hoàn thành 2 bước trên. Bạn hãy trộn đều bột mì với bột nở rồi rây mịn như hình dưới nhé.
Sau đó, trộn đều bột mì, bột nở, muối, đường và nho khô. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột khô vừa trộn vào phần hỗn hợp ướt bạn có được ở bước 2, trộn đều và nhanh tay đến khi bột quyện đều vào nhau. Bạn chú ý không trộn quá kỹ bánh sẽ bị khô nhé!
Sau khi hoan thành bước trên, bạn đổ bột vừa trộn vào khuôn, bạn chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh còn nở nữa mà.
Rồi bạn đặt các khuôn bánh lên khay nướng, nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút là sẽ có được một mẻ bánh thơm ngon cho cả nhà rồi.
Và đây là thành quả cuối cùng. Cũng không mất quá nhiều thời gian mà bạn sẽ có một món ngon mới cho cả nhà rồi.