Làm gân bò ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết

15:00, Chủ nhật 14/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món gân bò ngâm chua ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức. Đây là món ăn chống ngán rất hiệu quả trong bữa ăn ngày Tết.

Cách 1

Nguyên liệu

me
Món ăn cực ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi trong bữa ăn ngày Tết.

500g gân bò

1 củ cà rốt

1 củ hành khô

200g ngó sen

Dấm, đường, muối, ớt quả.

Cách làm:

- Gân bò rửa nhiều lần nước cho thật sạch, sau đó cho gân bò vào nồi luộc khoảng 30 phút, rồi để nguyên gân bò trên bếp khoảng 30 phút nữa cho gân bò nhừ hơn. Vớt gân bò ra để nguồi rồi thía thành từng miếng nhỏ.

- Hành khô lột bỏ vỏ khô bên ngoài.

- Ngó sen rửa sạch và chẻ làm đôi

- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng miếng tròn nhỏ. Tiếp đến trộn vào âu cà rốt 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ đường rồi ướp trong khoảng 30 phút  và vắt khô nước

- Pha hỗn hợp nước ngâm gân bò chua ngọt gồm 1 muôi canh đường, 1 muôi nước lọc, 1 muôi giấm. Trước tiên, cho đường vào nước lọc hòa tan, sau đó cho từ từ cho nước dấm vào. Nêm nếm sao cho hỗn hợp nước có vị hơi chua chua, ngọt dịu la được

- Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu gồm củ hành, ngó sen, cà rốt  và gân bò  đã chuẩn bị vào lọ sạch, rồi đổ hỗ hợp nước ngâm chua ngọt và thêm 1 trái ớt vào rồi để ở nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau làm xong món gân bò ngâm chua ngọt cực ngon cho ngày Tết rồi nhé. 

Cách 2

Nguyên liệu:

– ½ kg gân bắp bò 

– Tỏi, ớt, gừng 

– 2 muỗng cà phê muối 

– 100gr đường 

– 2 muỗng cà phê bột ngọt 

– 200ml giấm gạo 

Cách làm:

Sơ chế

– Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.

– Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.

– Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.

– Nấu 200ml dấm gạo với 200ml nước, 100gr đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng bột ngọt nấu sôi, để nguội.

Cách làm:

– Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

Cách dùng:

– Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bò kho gừng sả là một món ăn khá ngon miệng và thích hợp trong những ngày Tết này.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi