Nguyên liệu:
- 200g thịt bò xay hoặc thịt bò thái lát mỏng
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò xay nhuyễn như thế này. |
- Thịt bò xay đổ ra bát thêm vào một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. |
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Đổ cà chua vào xào chín. |
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
Bước 4:
- Tiếp theo thêm vào khoảng hai bát con nước lọc và khế vào đun sôi khoảng từ 7-10 phút, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Bước 5:
Đợi sôi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình. |
- Cuối cùng cho bát thịt bò vào nồi, đợi sôi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình.
Bước 6:
Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh. |
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 150 gr bắp bò thái mỏng
- 1 quả khế chua cắt mỏng
- 2 quả cà chua bổ múi cau
- 1 củ hành khô thái lát
- Mùi tàu và rau răm
- Dầu hào, hạt nêm
Cách làm:
- Ướp thịt bò với 1 chút dầu hào, hạt nêm. Phi thơm hành khô, cho thịt bò vào đảo qua cho ngấm.
- Cho tiếp cà chua vào xào lấy màu, rồi cho khế vào xào sơ.
Đây là món ngon được nhiều người yêu thích. |
- Đổ nước vào ngang nồi đun sôi, nêm nếm lại chút hạt nêm. Bắc bếp ra rắc mùi tàu, rau dăm rồi múc ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm mâm cỗ cúng Phật và gia tiên ngày Rằm tháng Giêng Trong ngày Rằm tháng Giêng, các gia đình thường sắm hai lễ, một là cúng Phật cúng thần linh, hai là cúng gia tiên vào giờ Ngọ. |