Cách làm gà cuộn xôi xoài thơm ngon khó cưỡng

11:09, Thứ hai 01/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Gà cuộn xôi xoài là món ăn rất ngon và lạ miệng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và lạ miệng.

Đùi gà: 2 cái; Pate gan: 2M; Bó xôi to: 4 lá; Cà rốt bào mỏng: 8 lát; Xôi trắng: 1 chén; Dừa xiêm: 1 trái; Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén;

Hành tím băm: 1M; Muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn; Hạt nêm; Nước tương; Xốt.

Cách làm:

- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm, 1/2M hành tím, 1/4M ngũ vị hương, 1M nước tương và 1/4M tiêu, để thấm.

- Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.

- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.

- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.

- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.

- Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ ngon hơn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

1 con gà khoảng 1-1,2kg

300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).

800g gạo nếp

Hạt nêm

Tỏi, tiêu xay

1 quả xoài

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

- Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.

- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.

- Gạo nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà, xoài và rau củ vào.

- Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

Cách làm:

- Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.

- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

- Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nem rán vàng giòn bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo
Cách làm nem rán vàng giòn bày mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi