Cách nấu canh miến lòng gà thơm ngon cho bữa sáng

06:00, Thứ năm 11/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh miến nấu lòng gà một món ăn ngon đơn giản không quá khó để bạn có thể tự làm cho gia đình mình thưởng thức bữa sáng.

Miến nấu lòng gà cũng là một món ăn ngon ngày tết mà được rất nhiều người yêu thích đó nhé. Sau đây là cách làm canh miến nấu lòng gà ngon hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

- Lòng mề gà (có thể thêm buồng trứng non nếu có)

- Nước dùng xương ninh từ xương gà hoặc xương lợn (lượng nước đủ dùng)

- Miến

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Hành khô, hành tươi, rau mùi rau răm…

- Gia vị muối, mỳ chính.

Cách làm:

Bước 1: Bạn mua miến về đem ngâm với nước cho nở ra nhé

Bước 2: Bạn đem  nấm hương , mộc nhĩ cùng đem ngâm nước nước cho nở mềm, sau đó đe mộc nhi rửa sạch, nấm hương cắt bỏ chân.

Bước 3: Bạn đem nhặt sạch hành răm.. rồi đem rửa sạch và thái nhỏ nhé.

Bước 4: Mộc nhi nấm hương sau khi đã được rửa sạch thì bạn đem thái chỉ nhé.

Bước 5: Lòng mề gà bạn đem rửa thật sạch , sau đó đem thái miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 chút gia vị cho ngấm đều nhé

Bước 6: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm miến lòng gà ngon hấp dẫn. Sau khi miến ngâm nước nở ra thì bạn đem vớt ra rửa sạch và đem cắt ngắn đi nhé

Bước 7 : Bạn đem cho lòng mề gà đã được ướp vào xào cùng với mộc nhĩ nấm hướng cho chín nhé

Bước 8: Nước dùng đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát, bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng vào bát miến.Miến nấu lòng gà nên ăn lúc nóng, để lâu sợi miến sẽ bị trương và nguội.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Miến nấu lòng gà cũng là một món ăn ngon ngày tết mà được rất nhiều người yêu thích đó nhé.

Lòng gà: 2 bộ, có cả trứng non thì cách làm lòng gà nấu miến càng ngon và dinh dưỡng nhé.

Miến dong : 200g, bạn cũng có thể thay thế bằng miến gạo nhé.

Nấm rơm: 100g.

Hành lá, rau mùi, rau răm: 100g.

Hành tây: 1 củ nhỏ.

Ớt sừng: 3 quả.

Chanh tươi: 1 quả.

Nước dùng: Vừa đủ để làm lòng gà nấu miến (không bắt buộc).

Gia vị: Muối hạt, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, ớt màu, tiêu bột, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ, lột vỏ 2 củ hành, đập dập.

– Lòng gà:

+ Làm sạch, xát kỹ với muối hạt và nước cốt chanh tươi cho trắng rồi rửa kỹ dưới vòi nước sạch, phần trứng non và gan gà để riêng nhé, chú ý làm sạch phần ruột gà, mề gà.

+ Đun sôi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành tím đập dập và 1 thìa hạt nêm rồi thả lòng gà vào luộc sơ, vớt ra rổ nhỏ, để ráo, thái lòng gà thành từng miếng vừa ăn, phần trứng non để nguyên rồi ướp lòng gà với ½  phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột trong 20 phút cho lòng gà ngấm gia vị giúp cho cách làm món lòng gà nấu miến ngon đậm đà.

– Miến dong: Ngâm trong nước 15 phút, cắt khúc vừa ăn.

– Nấm rơm: Cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo 30 phút cho nấm được trắng, nếu không có nước vo gạo bạn chỉ cần rửa sạch nấm rơm, để ráo là được nhé.

– Ớt sừng: Rửa sạch, thái lát, trộn với 3 thìa nước mắm ngon để dùng kèm với món lòng gà nấu miến cho đậm đà.

– Hành lá, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm.

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Thực hiện làm món lòng gà nấu miến

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để món lòng gà nấu miến có màu sắc hấp dẫn hơn, cho vào nồi một lượng nước dùng vừa đủ, nếu không có nước dùng bạn có thể sử dụng nước lạnh bình thường nhé, đun sôi rồi cho lòng gà đã ướp gia vị cùng toàn bộ trứng gà non, nấm rơm vào, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên để nước canh lòng gà nấu miến được trong hơn, ngon hơn.

– Tiếp tục cho miến dong vào, đun sôi thêm 2 phút nữa, cho phần đầu hành cùng ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

– Múc món lòng gà nấu miến ra từng tô sao cho đẹp mắt, cho thêm bên trên hành lá – rau mùi – rau răm thái nhỏ và một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn và vô cùng dinh dưỡng này rồi.

Với món lòng gà nấu miến hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng với nước mắm trộn ớt thái lát để có thể thưởng thức hết vị ngon của món ăn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún sườn mọc dọc mùng thơm ngon cho bữa sáng
Cách nấu bún sườn mọc dọc mùng thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Với món bún mọc sườn dọc mùng này, ta nên thưởng thức vào những bữa sáng mùa đông, quây quần cùng gia đình mình.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi