Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 20.000₫
Thịt thăn lợn 100g: 9.000₫
Đậu phụ 2 bìa nhỏ: 5.000₫
Bí xanh: 5.000₫
Trứng 2 quả: 7.000₫
Cà chua + hành: 4.000₫
Cách chế biến
Thịt ba chỉ luộc
Thịt luộc làm đơn giản mà ăn rất ngon. |
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch. Sau đó là luộc sơ qua để loại bỏ đi những tạp chất gây hại.
- Nước luộc thịt chúng ta nên cho 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê muối, đợi đên khi nước sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2 phút thì đổ hết nước, rửa lại miếng thịt một lần nữa với nước sạch.
- Đun sôi một nồi nước khác rồi bỏ miếng thịt vào luộc khoảng 15 phút cho thịt chín.
- Thử thịt chín bằng cách lấy đũa chọc vào thịt. Nếu thấy mềm, thì gắp thịt ra để nguội. Các bạn nhớ làm thêm muối tiêu chanh để ăn kèm với món thịt lợn luộc thơm ngon này nhé!
Thật đơn giản để làm một đĩa thịt ba chỉ luộc thơm ngon đúng không nào? Thịt lợn luộc kết hợp với muối tiêu chanh nữa thì ngon không còn gì bằng.
Trứng ốp
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà.
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Tách vỏ hai trứng gà, đựng riêng trong 2 tô (Nếu đựng trong cùng một tô thì trứng sẽ va chạm nhau và sẽ bị bể). Sau đó kiểm tra chất lượng trứng đã phù hợp chưa.
- Cho dầu vào chảo, trước khi cho trứng vào cần phải để chảo nóng vài phút, làm như thế trứng gà sẽ không bị dính vào chảo. Sau đó cho từng trứng gà vào, đợi đến khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu đông thì đậy nắp lại và để lửa vừa chiên thêm 3-4 phút nữa là được.
- Một cách làm khác là trước khi đậy nắp thì cho vào 1 ít nước rồi hấp trứng trong vài phút, như thế có thể tránh cho trứng chiên không bị cháy. Đồng thời trong thời gian ngắn có thể làm cho trứng phình to ra.
Bí xanh luộc
Nguyên liệu:
Dùng bí xanh, gừng và muối trắng.
Cách làm:
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát vừa ăn. Gừng rửa sạch đập dập.
Cho gừng đập dập vào nồi và đun sôi nước, thêm 1/2 thìa cafe muối vào (muối sẽ giúp bí đao xanh và ngọt hơn), rồi bạn thả bí đao vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Vớt bí để ráo và bày ra đĩa. Khi ăn chấm bí với muối vừng hoặc mắm ớt.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé. |
- Đậu phụ
- Hành hoa, hành khô
- Thịt thăn lợn xay nhỏ
- Gia vị
- Cà chua
Cách làm:
- Đậu xắt miếng vuông, rán chín vàng rồi để nguội.
- Thịt lợn xay cho ra bát, trộn với 1 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột mỳ, 1 thìa hành tím băm nhỏ, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
- Lấy một cái bát hòa 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối tiêu, 3 thìa nước lọc.
- Đậu phụ rán để nguội, dùng đũa chọc thủng một lỗ trên bề mặt, nếu trong miếng đậu có nước thì cho chảy ra hết. Chú ý chỉ làm thủng 1 lỗ trên bề mặt chứ không xuyên qua miếng đậu.
- Thịt đã ướp ngấm gia vị đem nhồi vào từng miếng đậu.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn đun nóng. Cho đậu nhồi thịt vào rán, lật úp rán mặt thịt sống. Để lửa nhỏ, rán cho thịt chín vàng.
- Cho nước sốt đã pha lúc nãy vào chảo, chỉnh lửa to hơn. Đậy vung đun cho đậu ngấm sốt. Đun chừng 5 phút là được, nếu nước sốt quá loãng bạn có thể hòa chút bột đao cho vào để tạo độ sánh.
- Rắc hành xanh rồi tắt bếp. Sắp ra đĩa ăn nóng.
Đậu và thịt mềm, thơm phức Đậu phụ nhồi sốt chua ngọt
Đậu nhồi thịt xốt cà chua đơn giản, dễ làm và ăn cực kỳ trôi cơm nhé.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm những món nộm ngon nhâm nhi ngày nghỉ lễ (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nghỉ lễ mùng 2/9, bạn hãy trổ tài làm các món nộm ngon cho gia đình thưởng thức nhé. |
Cách làm mâm cơm ngon hấp dẫn cho cả nhà mê mẩn ngày mưa (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những món ăn quen thuộc nhưng lại làm tốn cơm bất ngờ vào những ngày mưa mát mẻ. |