Làm tôm rang thịt ba chỉ thơm ngon đưa cơm. |
Nguyên liệu
+ 200g thịt ba chỉ
+ 200g tôm to để nguyên vỏ
+ 1 củ hành khô nhò (hoặc nửa củ lớn)
+ Mắm, tiêu, đường, muối
Cách làm
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp).
Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.
Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.
Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.
Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.
Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.
Canh ngao nấu nấm thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi. |