Tự làm nộm bò khô ăn mãi không chán

14:59, Thứ năm 25/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Nộm bò khô là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt bùi pha vị cay hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Me
Nộm bò khô là món ăn vặt ngoài đường phố ăn hoài mà không biết chán. 

- 1 quả đu đủ

- 1 củ cà rốt

- 100gr thịt bò khô

- 100gr lạc

- Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà

- Dấm, đường, nước mắm

- Muối, tỏi, ớt

Cách làm:

Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước, để ráo.

Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Pha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi, ớt (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người)

Lạc rang chín.

Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt (lưu ý không giã nhỏ quá).

Thịt bò khô xé sợi nhỏ.

Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, thế là món nộm bò khô của bạn đã hoàn thành rồi.

Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé!

Với cách làm nộm bò khô cực kỳ đơn giản trên đây, bạn sẽ có món nộm bò khô ngon tuyệt vời mà chất lượng không kém gì ngoài hàng, lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 quả

Thịt bò khô: 200 gam.

Lạc rang chà sạch vỏ

Gia vị: Dấm, nước mắm, đường, muối, ớt, tỏi

Cách làm:

Đu đủ bạn đem bổ đôi, bỏ sạch rột, rửa lại bằng nước sạch. Để cho tiện và nhanh bạn có thể thái đu đủ bằng dao nạo. Nhưng dao nạo thường theo một khuôn có sẵn và sợi hơi to nên nếu bạn có thể thái thật mỏng sợi bằng dao thường thì sẽ càng ngon.

Cà rốt gọt vỏ thái chỉ mỏng. Rau mùi, húng rửa sạch thái nhỏ

Đu đủ và cà rốt sau khi thái thường sẽ đem rửa lại qua nước và vắt cho thật ráo nước bằng khăn hoặc vải xô. Nhưng mình thường để nguyên vậy để món nộm trông tươi và giòn hơn.

Hòa gia vị trộn: Tùy lượng đu đủ bạn pha nước trộn cho phù hợp. Với một quả đu đủ trên mình nạo được khoảng 500 gam thì mình sử dụng 350 ml nước dấm hòa với 200 gam đường, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, mì chính, ớt băm, tỏi băm trộn đều với nhau.

Nêm thử có vị đậm không gắt là được.

Thịt bò khô nếu là loại bò khô sợi sẵn thì bạn để nguyên, nếu là thịt bò khô miếng thì bạn xé sợi nhỏ ra nhé.

Giờ là tiến hành đến phần trộn làm nộm: Cho đu đủ, cà rốt vào một cái thố rộng, rưới nước đã trộn ở trên vào dùng tay trộn đều lên, để đảm bảo vệ sinh bạn nhớ đeo găng tay nilong dùng trong nấu ăn :D. Tiếp theo, cho thịt bò khô, lạc rang đập giập, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều lên lần nữa là được.

Trình bày: Cho nộm ra đĩa, rắc thêm một ít thịt bò khô, lạc rang, rau mùi lên trên là bạn đã có một đĩa nộm bò khô ngon và hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nộm hoa chuối thịt gà ngon hết ý
Cách làm nộm hoa chuối thịt gà ngon hết ý
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nộm hoa chuối thịt gà là một món ăn rất dân dã mà lại có hương vị rất đậm đà. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi