Làm món gà chiên bột ngon và chuẩn nhất ai ăn cũng đều mê

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Dưới đây là bí quyết để làm món gà chiên bột ngon và chuẩn nhất ai ăn cũng đều mê.

gà chiên bột
Món gà rán đơn giản mà cực ngon

Dưới đây là tuyệt chiêu để làm món gà rán đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng mà mẹ tôi đã chỉ bí quyết - bạn hãy thử ngay để mọi người thưởng thức trong những ngày mưa. Cách làm này vừa đơn giản lại rất dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon, an toàn cho sức khỏe mà không tốn kém để đi nhà hàng ăn.

Nguyên liệu để làm món ăn này vô cùng đơn giản và rất dễ kiếm. Nguyên liệu chủ yếu và không thể thiếu đó là hịt gà nhưng bạn nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà khoảng 0.5kg - 1kg điều này phụ thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn.

Tiếp theo đó là trứng gà, mẹ tôi thường cho 2 quả với số lượng thịt gà là nửa cân. Bột mì khoảng 1 bát con, bột chiên xù.  Gia vị bao gồm muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt… Tương cà, tương ớt để chấm với món ăn ngon này! Cách làm món gà rán cũng hết sức đơn giản, đầu tiên là bước sơ chế và ướp gà. Bạn mua gà về rửa sạch, để thịt gà thành những miếng to vì khi chiên sẽ ngon hơn (bạn có thể lọc bớt mỡ). 

Lưu ý là nên khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau đó bạn đem chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều hơn. Rồi vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa nên nhớ là bạn cần để thật ráo nước. Nêm khoảng 1 - 2 thìa nhỏ muối, nửa thìa hoặc 1 thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 - 2 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng. Lưu ý là số lượng gia vị cũng phụ thuộc vào số lượng thịt gà mà bạn mua về chế biến cho gia đình mình, bên cạnh đó mẹ tôi con nhắc nhở tôi rằng khoảng thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm và ăn sẽ ngon hơn, vì thế nếu có thời gian bạn hãy ướp thịt gà lâu 1 chút.

Sau khi đã sơ chế và tẩm ướp thịt gà xong thì bạn nên pha chế bột để chiên. Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa nhớ là trộn thật đều tay. Đem trứng gà đánh tan. Bột chiên xù mang đổ ra đĩa. Rồi cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc xóc thật đều các nguyên liệu vừa cho vào túi ni lông. Sai đó bạn dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà. Lăn từng chiếc đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết số lượng thịt mà bạn dự định đã mua về để chế biến.

Sau khi mọi công đoạn đã xong là tới phần chiên gà đùi gà, cánh gà. Bạn cần cho thật nhiều dầu sao cho phần đùi, cánh ga ngập trong dầu bởi như vậy, lớp vỏ ngoài được vàng đều ăn giòn và ngon hơn. 

Cần đặc biệt chú ý là bạn phải dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt - nhìn sẽ rất bắt mắt, tăng độ hấp dẫn cho món ăn. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, đem vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài hoặc bạn có thể dùng giấy thấm dầu để món ăn bớt ngấy!

Chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cả nhà mà vừa không tốn kém lại an toàn cho sức khỏe.

Cách làm gà hấp ngon không ai cưỡng được
Cách làm gà hấp ngon không ai cưỡng được
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách làm gà hấp ngon không ai cưỡng được - hãy nhanh tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
Cách làm cá chép om dưa chuẩn và ngon thơm nhất cho cả nhà mê
Cách làm cá chép om dưa chuẩn và ngon thơm nhất cho cả nhà mê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách làm cá chép om dưa chuẩn và ngon thơm nhất - hơn cả ngoài hàng cho cả nhà đều yêu thích.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn