Tim mạch khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. |
Giảm lượng muối
Khi bạn ăn mặn sẽ phải uống nước nhiều, điều này làm tăng khối lượng máu tuần hoàn khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên và dễ dẫn đến bị suy tim.
Nếu bạn phát hiện kịp thời và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kĩ nhãn mác để nắm được hàm lượng muối trong các loại thực phẩm chế biến sẵn.
Sử dụng dầu thực vật
Nếu bạn sử dụng quá nhiều mỡ động vật để nấu ăn, sẽ làm tăng các cholesterol xấu trong máu, khiến bạn có nhiều nguy cơ bị bệnh tim. Thay vào đó, bạn nên dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu... để nấu ăn sẽ tốt hơn cho trái tim của mình.
Ăn ít thịt đỏ
Các loại thịt màu đỏ như thịt heo chứa lượng chất béo bão hòa cao, làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư ruột kết và trực tràng. Do đó, trong khẩu phần ăn hàng ngày chỉ nên dùng dưới 10% các sãn phẩm từ thịt.
Ăn vài miếng thịt một vài lần trong tháng thì không thành vấn đề, nhưng nếu bạn dùng nhiều trong ngày thì đó là một điều không tốt. Hãy có một chế độ ăn cân bằng, điều đó rất có lợi cho bạn.
Sống hòa đồng cùng mọi người
Một nghiên cứu cho thấy những người thích giao tiếp và có nhiều mối quan hệ với gia đình, bạn bè, xã hội thì thường sống lâu và khỏe hơn. Mỗi người đều cần có không gian và thời gian cho riêng mình, nhưng bạn cũng nên gặp gỡ những người khác và tạo các mối quan hệ với họ.
Thường xuyên kiểm tra áp huyết và cholesterol
Bạn hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp và lượng cholesterol trong máu để phát hiện kịp thời những biểu hiện của bệnh. Mức cho phép là huyết áp không vượt quá 120/80 mm Hg, nồng độ cholesterol “xấu” dưới 190 – 200 mg.
Những thực phẩm là kẻ thù nguy hiểm nhất của tim mạch (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Có những thực phẩm quen thuộc bạn ăn hàng ngày là thủ phạm âm thầm khiến sức khỏe tim mạch của bạn ngày càng kém. |