Lau tủ lạnh chỉ dùng nước không thôi chưa đủ: Thêm 2 nguyên liệu rẻ tiền, tủ sạch tinh, không còn mùi hôi

( PHUNUTODAY ) - Không cần dung dịch chuyên dụng, hãy pha nước lau tủ lạnh với nguyên liệu rẻ tiền này:

Việc vệ sinh định kỳ tủ lạnh là rất cần thiết. Bởi nó sẽ giúp máy móc vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Ngoài ra, đây còn là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình, tránh ngộ độc thực phẩm.

Không cần dung dịch chuyên dụng, hãy pha nước lau tủ lạnh với nguyên liệu rẻ tiền này:

Bước 1: Dùng 2 thìa nhỏ baking soda với 200 ml nước. Dùng khăn sạch thấm baking soda lau quanh tủ. Baking soda có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bước 2: Lau lại bằng khăn ẩm sạch, để loại bỏ tàn dư của baking soda nếu có.

Bước 3: Lau lại bằng cồn 70 độ. Cồn từ 70 độ trở lên có tác dụng khử khuẩn rất tốt. Chỉ 15-20 phút tủ lạnh lại sạch tinh tươm.

Ngoài ra, để vệ sinh tủ lạnh có thể sử dụng các vật liệu đó là:

Khăn mềm hoặc miếng vải mềm có độ thấm hút nước cao

Chất tẩy rửa như giấm, chanh, quất, nước sạch, nước rửa chén hoặc nước tẩy chuyên dụng cho tủ lạnh

Bàn chải đánh răng hoặc các dụng cụ quét mềm khác.

Nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ 1 tuần 1 lần hoặc ít nhất một tháng bạn phải dọn 1 lần để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho các thành viên gia đình.

download (12)

Một số lưu ý khi vệ sinh:

Khi thực hiện các cách vệ sinh tủ lạnh bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

Vệ sinh tủ lạnh có cần rút điện không? Tất nhiên là có.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện vệ sinh tủ lạnh đúng cách hãy nhớ rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện nhé! Khi tiến hành lau tủ nên dùng khăn mềm ẩm, tránh lau khăn ướt vì nó có thể gây ẩm vào các bộ phận động cơ điện tủ lạnh gây giật.

Dù chọn vệ sinh tủ lạnh bằng gì cũng không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa độc hại, dạng lỏng dễ gây cháy và tránh các dụng cụ có tính chà xát mạnh như bàn chải, cọ sắt sẽ gây xước tủ lạnh.

Với loại tủ có đóng tuyết, hãy xịt vào tủ 1 ít dầu thực vật để rã đông nhanh hơn.

Nên cho thức ăn, thực phẩm vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, túi nilon để tránh cho mùi thức ăn thoát ra bên ngoài khiến cho tủ lạnh bị ám mùi.

Đối với các thực phẩm tươi sống nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi bay ra bên ngoài, hoặc bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

Không nên cho rau củ còn ướt vào tủ lạnh vì dễ bị hỏng, gây mùi khó chịu.Nếu thức ăn bị đổ ra tủ lạnh thì cần phải dùng khăn sạch lau ngay, không để tích tụ thành mùi.

Lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm và bỏ đi các thứ quá hạn hoặc bốc mùi.