Lấy nắm gạo đặt dưới gối có công dụng bất ngờ, ai không biết thật phí

( PHUNUTODAY ) - Ngoài việc sử dụng để nấu ăn, gạo còn giúp bạn giải quyết một số vấn đề khác trong cuộc sống.

Tác dụng của việc để gạo dưới gối

Gạo là loại lương thực phổ biến trên thể giới và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam.

Ngoài công dụng chính làm thực phẩm, gạo còn có một số lợi ích khác trong cuộc sống.

Bạn có thể lấy một chiếc tất mỏng, sạch và bỏ gạo vào trong đá. Buộc một nút thắt để giữ gạo ở trong tất. Đặt bọc gạo này ở dưới gối và đi ngủ. Bạn cũng có thể gói gạo trong một tờ giấy ăn (nhớ chọn loại khăn giấy có độ dai), gói sao cho gạo không thể rơi ra ngoài rồi đặt gói gạo dưới gối.

dat-gao-duoi-goi-01

Bề mặt tất có nhiều lỗ sẽ giúp mùi hương của gạo tỏa ra xung quanh. Mùi gạo khá dễ chịu, có tác dụng làm dịu thần kinh, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Người cao tuổi, người thường xuyên bị mất ngủ có thể thử áp dụng phương pháp này.

Ngoài ra, gạo cũng có khả năng hút ẩm, giúp gối và ga giường được khô ráo. Khi không khí trong phòng bị ẩm, bạn có thể áp dụng việc để gạo dưới gối để hút ẩm, giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn khi ngủ.

Bên cạnh cách đặt gạo dưới gối, đặt tỏi dưới gối cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tỏi tỏa ra hợp chất lưu huỳnh allicin có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Vitamin B1 trong tỏi cũng có tác động tích cực đến hệ thân kinh, điều hòa giấc ngủ, giúp người mất ngủ thư giãn đầu óc... Tỏi cũng chứa các chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm bảo vệ sức khỏe.

Một số mẹo vặt khác với gạo

- Dùng gạo bảo quản trứng

Nếu bạn lỡ mua nhiều trứng và không đủ chỗ để bảo quản trong tủ lạnh, hãy cho trứng vào thùng gạo. Gạo khô có khả năng hút ẩm tốt, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Lớp cám gạo có khả năng lấp đầy các lỗ khí trên bề mặt trứng, giúp cách ly trứng với không khí, giữ trứng tươi lâu hơn.

Lưu ý, khi cho trứng vào thùng gạo, bạn cần xếp đầu to của quả trứng quay lên trên, đầu nhỏ quay xuống dưới để tránh tình trạng lòng đỏ trứng bị dính vào vỏ.

- Giữ cho lọ muối được khô ráo

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể thấy muối dễ bị chảy nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng gạo. Lấy một miếng màng bọc thực phẩm nhỏ, gói một nhúm gạo vào bên trong và buộc chặt (kích thường gói gạo chỉ cần vừa phải, đủ để bỏ vào bên trong lọ muối một cách dễ dàng). Lấy tăm nhọn chọc vài lỗ ở bọc gạo. Bỏ bọc gạo vào trong lọ muối. Gạo sẽ hút ẩm, giúp muối luôn khô ráo.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link