Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích dữ dội vì hành động kiếm tiền từ người hâm mộ, đến đồng nghiệp cũng khó chịu

( PHUNUTODAY ) - Từ hành động này của Lê Dương Bảo Lâm, nhiều người cảm thấy bức xúc và chán ngán bởi anh đang chiêu trò quá đà.

Tối 2/12, Puka livestream trên nền tảng TikTok. Lê Dương Bảo Lâm cũng được Puka mời tham gia livestream cùng. Lê Dương Bảo Lâm đã rủ Puka bật "chế độ PK" - tính năng cho phép những người cùng livestream thách đấu nhau xem ai được nhiều like, quà tặng từ người xem hơn. Số quà tặng này sau đó đều được quy đổi ra tiền.

Lê Dương Bảo Lâm giải thích với đàn em: "Bây giờ cả 2 sẽ đấu với nhau, đấu thì mọi người sẽ cho quà. Em kêu mọi người là 'cứu Puka đi'. Khi em nói vậy, người ta sẽ cho em quà. Anh cũng vậy, anh sẽ kêu 'cứu Lâm đi'. Nhưng mà đó chỉ là chiến thuật của hai đứa thôi, fan thấy tội nghiệp quá thì họ sẽ mua quà tặng em. Fan anh cũng vậy. Cứu qua cứu lại cuối cùng ai cũng bị mất tiền hết, chỉ 2 đứa mình có tiền mà thôi. Đây là một hành động 'moi tiền' của fan".

Puka tỏ rõ thái độ không đồng tình. Cô liên tục nói với đàn anh: "Như vậy là lợi dụng người khác hả? Thôi anh thoát ra khỏi chế độ này đi, em sợ lợi dụng lòng tốt, tự nhiên lấy tiền người ta". Tuy nhiên, nam nghệ sĩ lại không cho phép Puka thoát ngang, còn cảnh báo bà xã Gin Tuấn Kiệt sẽ mất kênh nếu cô rời cuộc chơi.

bao_lam

Đa phần cư dân mạng đều chỉ trích thành viên 2 ngày 1 đêm vì cho rằng anh đang cố tình lợi dụng kiếm tiền từ fan.

Lê Dương Bảo Lâm đang được yêu mến nhờ 2 ngày 1 đêm nhưng phát ngôn mới nhất của nam nghệ sĩ lại khiến anh mất điểm trong mắt công chúng.

Mới đây, nam nghệ sĩ đã lên tiếng giải thích "một lần nói hết" về ồn ào này trên sóng livestream. Anh nói rằng hành động của anh đều là kỹ thuật biểu diễn, không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của đồng nghiệp và đã thông báo cho khách mời phối hợp. Lê Dương Bảo Lâm cho rằng, việc bạo lực trong show chỉ nhằm mục đích tạo sự sôi động, vui vẻ.

le_duong_bao_lam

"Mọi người thấy tôi đi qua hay đánh người này, người kia rồi rầy la tôi nhưng mọi người đâu biết đó là sự tương tác. Tôi đi quay với ai người ta cũng thương tôi. Tôi đánh Bích Phương một thời gian cũng bị tấn công nhưng mà nhờ tôi làm vậy Bích Phương mới có sự tương tác, tôi không tương tác thì các bạn không biết phải làm sao. Đó chỉ là cái miếng diễn, phong cách thôi.

Chứ ăn hiếp người này, cọc người kia là chuyện không có. Đi làm mà cứ ăn hiếp để ai cũng sợ mình thì không được, tôi làm toàn với nghệ sĩ hạng A, nếu ai cũng sợ hết thì ai dám nhận show.

Mọi người thấy tôi vật người này người kia là kỹ thuật hết. Tôi học trường sân khấu có môn kỹ thuật biểu diễn hình thể nên tôi đánh hay bóp cổ đều biết cách để người ta không bị đau, hay ảnh hưởng đến cơ thể. Vậy mà tôi bị chửi hoài", Lê Dương Bảo Lâm cho biết.

Trước đó, vào tháng 8/2023, khi bị cho là có hành động bạo lực với Thúy Ngân, nam diễn viên lên tiếng trên trang cá nhân: "Mấy em thấy anh cắn Ngân mấy em xót nhưng anh thương Ngân lắm, anh cắn vu vơ thôi. Với răng sứ dở lắm không có đau đâu nên đừng la rầy anh tội nghiệp. Trước khi tấn công Ngân, anh xin phép rồi còn Ngân nhét giày vô môi anh Ngân có xin phép đâu. Vì Ngân biết anh thương Ngân mà, chơi giỡn xong là anh cho trợ lý mát xa cho chị tụi em liền".