Lỡ tay đổ trà, cà phê lên áo, làm ngay 1 bước để loại bỏ vết bẩn

( PHUNUTODAY ) - Đây là những cách tẩy vết bẩn do trà, cà phê dính trên áo đơn giản nhất. Bạn hãy thử và cảm nhận hiệu quả.

Nếu chẳng may làm đổ trà hoặc cà phê lên áo, bạn hãy nhanh chóng đem chúng đi giặt. Để làm sạch cách vết bẩn này, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây. Chẳng cần đến các loại thuốc tẩy độc hại chỉ cần những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn vẫn có thể làm sạch quần áo một cách hiệu quả.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh là chất tẩy tự nhiên giúp bạn loại bỏ nhiều loại vết bẩn. Bạn có cắt một lát chanh rồi chà lên vị trí quần áo bị bẩn nhiều lần. Vết bẩn sẽ từ từ mở đi. Sau đó bạn chỉ cần giặt lại bằng nước sạch là được. 

Với áo dính bẩn từ trà, cà phê, bạn càng giặt sớm vết bẩn sẽ càng dễ bị loại bỏ.

Giấm trắng và nước giặt tẩy

Cho vào chậu nước ấm 1/2 muỗng nước giặt tẩy và 1-2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần áo bẩn vào chậu và để khoảng 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần lấy quần áo ra và giặt lại bằng nước sạch là được.

Bạn có thể lặp lại cách này vài lần đến khi quần áo sạch như mong muốn.

Lòng đỏ trứng + bột giặt

Bạn lấy một quả trứng, tách phần lòng đỏ bỏ vào bát và hòa cùng một vài thìa nước ấm. Bôi hỗn hợp lòng đỏ trứng lên vết bẩn quần áo và chờ khô. 

Sau đó dùng bột giặt và nước xả để giặt lại quần áo. Các vết bẩn cũng sẽ dễ dàng được làm sạch.

meo-tay-vet-ca-phe-tren-quan-ao-01

Kết hợp nước ấm, amoniac loãng và phèn chua

Nếu trong nhà có sẵn nước amoniac, bạn hãy pha loãng nó với nước ấm, phèn chua rồi chấm lên vết bẩm. Đợi một vài phút là các vết ố vàng sẽ được làm sạch. Bạn chỉ cần giặt lại bằng nước sạch và phơi khô là được.

Lòng đỏ trứng gà và glycerin

Để tăng hiệu quả làm sạch mà không làm quần áo bị bay màu, bạn hãy trộn lòng đỏ trứng gà với glycerin. Bôi đều hỗn hợp này lên vết bẩn và chờ cho khô hoàn toàn. Sau đó, đem quần áo giặt lại với nước ấm và xà phòng như bình thường rồi phơi khô. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.