Lợi ích của việc ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ, biết được ai cũng muốn học theo

( PHUNUTODAY ) - Dành khoảng 15 phút mỗi tối để ngâm chân nước nóng, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Dùng nước nóng ngâm rửa chân một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang lại cảm giác thoải mái, giảm stress, giảm mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Bạn nên kết hợp ngâm chân với các động tác xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân để tác động đến hệ thần kinh, kích thích tuần hoàn máu, điều hòa khí huyết.

Khử mùi hôi chân

Ngâm chân bằng nước nóng không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn giải quyết vấn đề mùi hôi chân hiệu quả. Hãy ngâm chân nước nóng với một số loại thảo dược hoặc tinh dầu để trị chứng hôi chân.

ngam-chan-nuoc-nong-01

Trị bệnh ngoài da

Một số bệnh nấm chân, nấm móng chân có thể được chữa trị bằng cách ngâm chân với nước nóng và muối. Muối là một trong những nguyên liệu chăm sóc da rất tốt. Nó vừa giúp loại bỏ lớp tế bào chết ngoài da, vừa làm giảm viêm nhiễm, ngứa, đau nhức và nhanh chóng phục hồi vết thương.

Trị đau gót, viêm khớp cổ chân

Dùng thấu cốt thảo 30g; tầm cốt phong 30g; độc hoạt 15g; nhũ hương 10g; mộc dược 10g; huyết kiệt 10g; lão hạc thảo 30g; hoàng cảo 20g đun lấy nước để ngâm rửa chân có tác dụng trị đau gót, viêm khớp cổ chân. Làm cách này 2 lần/ngày.

Trị lạnh cóng vùng chân

Cách đơn giản nhất để trị lạnh cóng chân là dùng nước nóng ngâm chân trước khi đi ngủ. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy quế chi 15g; phụ tử 10g; gừng khô 15g đun lấy nước để ngâm rửa chân. Dùng khi nước còn nóng, mỗi ngày ngâm 2-3 lần, mỗi lần 10-15 phút.