Giá trị dinh dưỡng của su hào
Su hào được đánh giá cao không chỉ vì sự đa dạng trong các ứng dụng nấu ăn, mà còn vì nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất như đồng, kali, mangan, sắt, và canxi, cũng như các vitamin, chẳng hạn như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, và vitamin K. Su hào cũng có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa như phytochemical và carotenes…
Su hào được đánh giá cao không chỉ vì sự đa dạng trong các ứng dụng nấu ăn, mà còn vì nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất. |
Lợi ích sức khỏe của su hào
Sức khỏe tiêu hóa: Cũng giống như hầu hết các loại rau họ cải, su hào là nguồn tuyệt vời của chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn. Chất xơ giúp loại trừ táo bón, giảm chuột rút và đầy hơi, và cũng tối đa hóa hiệu quả hấp thu dinh dưỡng của bạn.
Giảm cân: Su hào là loại rau ăn kiêng hoàn hảo, bởi vì nó ít calo, giàu chất xơ, và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Chất xơ làm cho chúng ta cảm thấy no, vì vậy ngay cả khi bạn ăn ít thì cũng không có cảm giác thèm ăn.
Chức năng thần kinh và cơ bắp: Hàm lượng kali cao trong su hào khiến nó trở thành thực phẩm tuyệt vời để giữ tỉnh táo, tràn đầy năng lượng và giữ gìn vóc dáng.
Giảm căng thẳng tim mạch: Kali còn có chức năng như một chất giãn mạch, làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch bằng cách giảm bớt sự căng thẳng của các mạch máu và động mạch. Điều này giúp tăng lưu thông khắp cơ thể, đưa oxy vào các vùng trọng điểm, và giảm nguy cơ biến cố tim mạch như đột quỵ hoặc đau tim.
Thiếu sắt: Sắt giúp tăng lượng hồng cầu trong cơ thể - điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu (do thiếu sắt). Ngoài ra canxi có trong su hào cũng cải thiện sự hấp thu sắt của cơ thể.
Tốt cho xương: Khi chúng ta già, xương sẽ suy yếu, nhưng có một cách tốt nhất để tránh hoặc làm chậm quá trình này là sử dụng thực phẩm. Su hào là một trong số đó, với lượng mangan cao, sắt, canxi. Phòng ngừa bệnh loãng xương là điều nên làm khi bạn còn trẻ.
Tốt cho mắt: Su hào là một nguồn phong phú của carotenes, có tác dụng như một hợp chất chống oxy hóa trong cơ thể, đặc biệt là ở các khu vực mắt. Nó có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và làm chậm lại hoặc loại bỏ sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.
Phòng chống ung thư: Su hào là một trong những loại rau có nồng độ phytochemical cao. Đặc biệt glucosinolates, được coi là một trong những hợp chất chống oxy hóa quan trọng nhất để ngăn chặn bệnh ung thư , bao gồm ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Những người "tuyệt đối" không nên ăn thịt bò Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải ai ăn thịt bò cũng tốt, có những người ăn thịt bò lại nguy hại cho sức khỏe vô cùng. |