Rau sống là món ăn rất tốt cho sức khoẻ vì rau sống với đa dạng các loại rau gia vị cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Ngoài ra, các loại rau thơm còn cung cấp một lượng kháng sinh thực vật giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật.
Lợi ích thần kỳ của rau sống với sức khỏe. |
Dinh dưỡng
Khi chế biến, xào nấu rau, nhiệt độ có thể làm mất các vitamin, phá hủy các protein và enzyme trong rau. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín.
Hương vị tự nhiên
Khi nấu đồ ăn, chúng ta thường phải cho thêm các gia vị như muối, đường, gia vị cay để tạo hương vị. Nhược điểm của việc thêm những gia vị này vào món rau khi nấu là có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi ăn sống, rau sẽ giữ được hương vị tự nhiên.
Giúp cơ thể khỏe mạnh
Ăn rau sống giúp chúng ta giữ được một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, rau sống còn có thể làm giảm các chứng bệnh như ợ nóng, khó tiêu và táo bón.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Ăn nhiều rau, quả giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim, đột quỵ, ổn định huyết áp và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, hạn chế hiệu quả các bệnh liên quan đến đường ruột đặc biệt là viêm ruột thừa, bảo vệ mắt khỏi bị 2 loại bệnh thoái hóa rất phổ biến, đó là đục nhân mắt và chấm đen trong mắt…
3 loại cây quen thuộc có khả năng giải độc cực tốt Cây lưỡi hổ rất quen thuộc, không chỉ làm cảnh nó còn có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde. |