Lúc nào cũng có một thỏi son dưỡng trong túi mà không biết đến những công dụng kỳ diệu này thì "phí cả đời"

( PHUNUTODAY ) - Ngoài tác dụng giữ ẩm, giúp đôi môi luôn căng mọng, thỏi son dường còn có thể làm được những điều "kỳ diệu" dưới đây.

Tránh đau chân khi mang giày mới

Những đôi giày mới thường cứng và dễ gây đau chân khi đi lần đầu. Để khắc phụ tình trạng này, bạn hãy bôi một chút son dưỡng lên vùng da chỗ tiếp xúc với giày dép. Bạn sẽ không còn lo bị đâu chân khi đi giày mới nữa.

Tháo nhẫn dễ dàng hơn

Đôi khi, việc tháo nhẫn ra khỏi tay khiến bạn điên đầu. Một số người khuyên bạn nên dùng xà phòng để bôi trơn giúp chiếc nhẫn tháo ra dễ dàng và không gây đau tay. Tuy nhiên, một cách hay ho và đem lại hiệu quả tốt khác đó chính là sử dụng son dưỡng môi.

Chỉ cần bôi son dưỡng môi một vòng quanh ngón tay ở gần chỗ chiếc nhẫn, bạn sẽ có thể tháo chiếc nhẫn ra một cách dễ dàng.

Làm bóng đồ da

Nếu các đồ dùng bằng da có những vết xước nhỏ, bạn hoàn toàn có thể dùng son dưỡng môi không màu bôi lên đó và làm mới chúng.

cong-dung-son-duong-moi-01

Làm dịu các vết xước nhỏ trên da hay vết côn trùng cắn

Son dưỡng có khả năng giữ ẩm, giảm ngứa, giảm kích thích nên có thể sử dụng để bôi lên các vết xước nhỏ, vết côn trùng cắn. Nó sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn.

Trị tóc chẻ ngọn

Bôi một chút son dưỡng lên phần tóc bị chẻ ngọn, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Tóc tẻ bóng khỏe hơn mà không cần dùng bất cứ loại dầu dưỡng đắt tiền nào. Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp chữa cháy tình thế, muốn có một mái tóc đẹp, bạn vẫn phải chăm sóc nó cẩn thận.

Gỡ khóa kéo

Chiếc khóa kéo bị kẹt và bạn không biết làm thế nào để gỡ nó. Cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng ngay thỏi son dưỡng có trong túi của bạn. Chỉ cần chà một chút son lên phần khóa kéo và mọi thứ sẽ lại trơn tru như mới.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luc-nao-cung-co-mot-thoi-son-duong-trong-tui-ma-khong-biet-den-nhung-cong-dung-ky-dieu-nay-thi-phi-ca-doi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền