Cách làm luộc dạ dày trắng giòn sần sật
Chọn mua dạ dày tươi, có màu hồng, cắt bỏ hết phần mỡ, lột lộn ngược phần bên trong phần dạ dày ra ngoài, rửa với nước để loại bỏ phần chất bẩn bên trong dạ dày. Sau đó cho 2 thìa muối, nước dấm vào dạ dày rồi dùng tay bóp cho sạch.
Để khử mùi hôi bạn đổ vào 1 chén con nước mắm vào dạ dày dùng tay bóp trong thời gian 5 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa. Gừng, sả đập dập.
Lưu ý: Để có món dạ dày luộc ngon thì hãy chọn dạ dày heo bạn nên chọn cái dạ dày sở vào chắc tay, trông vừa phải mà nặng, có màu sắc trắng đồng đều, tránh xa những loại dạ dày thâm đen, có u cục tụ máu, hoặc có mùi hôi lạ.
Bước 2: Trần dạ dàyTrần dạ dày
Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi bỏ dạ dày vào trần trong thời gian khoảng 1-2 phút sau đó vớt dạ dày ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất trắng. Sau đó, bạn có thể dùng dao cạo bỏ mỡ bám ở thành dạ dày, cạo sạch lại phía bên ngoài dạ dày và rửa lại bằng nước sạch. Như vậy, món dạ dày sẽ không còn bị hôi.
Bước 3: Luộc dạ dày lợn
Trước tiên, bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, đợi nước ấm thì vắt nước cốt chanh của ½ trái chanh vào, bỏ sả, gừng vào, thả dạ dày vào luộc. Trong 5- 7 phút đầu thì mở nắp vung để mùi hôi của dạ dày bay bớt đi. Tiếp đó, bạn hãy luộc dạ dày thêm khoảng 15 phút nữa cho chín rồi vợt ra.
Để dạ dày giòn sần sất bạn hãy chuẩn bị chậu nước lọc sạch, thêm đá vào, vắt nước cốt của ½ trái chanh còn lại vào chậu. vớt dạ dày ra và ngâm vào chậu nước lạnh. Làm như vậy bạn sẽ thấy dạ dày giòn sần sật không bị dai.
Khi thấy dạ dày chín vớt dạ dày ra và ngâm vào chậu nước lạnh vừa chuẩn bị. Ngâm khoảng 15 phút hoặc ngâm đến khi nào bạn ăn thì vớt ra cực kỳ thơm ngon hấp dẫn.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi dạ dày chín bạn hãy vớt dạ dày bỏ ra thớt và thái thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa chấm chung với nước mắm ăn kèm với rau sống sẽ rất tuyệt. Với món này bạn có thể tạo thêm bát nước chấm chanh ớt để chấm món dạ dày giòn sần sật.