Luộc gà nước sôi hay nước lạnh xưa rồi: 4 cách luộc gà không cần nước giúp cho món ăn thơm ngon đậm đà

15:30, Thứ ba 28/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc gà không cần nước dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ngọt thịt ai ăn cũng thấy mê.

Luộc gà bằng muối

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Muối hạt

Cách thực hiện: Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

3-cach-luoc-ga-khong-can-nuoc-ma-van-thom-ngon-5-760x367

Luộc gà dùng muối, sả, lá chanh, rượu

Nguyên liệu:

-Gà: 1 con tầm 1kg; 1/2 bát muối trắng hạt to

- Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu

Thực hiện:

Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng xát đều khắp mình gà.

Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

Muối được lót một lớp dày dưới đáy nồi, rồi bạn hãy đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín.

cach-luoc-ga-khong-can-nuoc

Luộc gà bằng muối, ngải cứu

Nguyên liệu:

- Gà làm sạch: 1kg; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh tầm 10 -15 lá.

Cách làm: Bạn hãy chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, rồi bạn hãy để yên thêm 10 phút nữa là được.

Luộc gà bằng tỏi

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2kg

- Tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn

Thực hiện: Trước tiên bạn hãy lấy tỏi bóc sạch vỏ. Rồi bạn hãy lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min