Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin

13:42, Chủ nhật 16/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc rau dưới đây bạn sẽ có một món rau luộc xanh mướt, nhìn là muốn ăn ngay.

Cho thêm muối vào nước luộc rau

Một trong những bí quyết giúp bạn có một món rau luộc xanh mướt, là hãy cho thêm chút muối vào nồi nước luộc rau. Bởi vì muối sẽ là cho món rau xanh của bạn đậm vị ăn sẽ thơm ngon và không mất đi chất dinh dưỡng vitamin vốn có trong rau. Bởi vậy, bạn hãy cho một chút muối vào nước rau luộc nhé. Tuy nhiên, đừng cho nhiều muối kẻo mặn nhé!

Cách luộc rau xanh mướt

Cách luộc rau xanh mướt

Nên cho rau vào nước sôi thay vì nước lạnh

Một trong những cách luộc rau xanh mướt thơm ngon không mất chất dinh dưỡng là hãy luộc rau bằng nước sôi. Đặc biệt, khi nước sôi già bạn hãy bỏ rau vào luộc để món rau của bạn không bị nhũn hoặc ngả màu ố vàng, mất ngon nhé. Đây chính là một bí quyết giúp bạn luộc được rau ngon xanh mướt giòn sần sật đừng bỏ qua nhé. 

Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Nếu bạn muốn món rau luộc của mình trong mướt mát khi ăn có vị ngậy ngậy đưa vị giác hơn một chút thì trong khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Ngoài ra, chính lớp dầu ăn này sẽ giúp cho món rau luộc của bạn giữ được hơi nóng lâu hơn và lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

Bí quyết luộc rau xanh mướt giàu vitamin

Bí quyết luộc rau xanh mướt giàu vitamin

Nên luộc rau ở lửa lớn

Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau xanh mướt, thơm ngon giàu vitamin là nên luộc với lửa lớn. Bởi vì, nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min