Mặt bàn gỗ dính nhiều vết mực, mách bạn 5 tuyệt chiêu giúp làm sạch nhanh chóng, hiệu quả

21:21, Thứ tư 22/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Mặt bàn học, bàn làm việc bằng gỗ nếu chẳng may dính mực thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Để loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn có thể áp dụng những mẹo sau.

Sử dụng kem đánh răng

Một cách đơn giản để tẩy vết mực bám dính trên mặt bàn bằng gỗ là sử dụng kem đánh răng. Đây là đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Bạn chuẩn bị kem đánh răng và bông rửa bát mềm ẩm. Trong kem đánh răng có chứa một số chất tẩy rửa có tác dụng đánh tan vết mực trên bàn rất nhanh chóng như chất hoạt động bề mặt, Florua, chất mài mòn,…

Bạn cho chị tiếp kem đánh răng lên vết mực rồi dùng bông rửa bát có độ mềm và độ bám cao thấm thêm chút nước ẩm để lau chùi vết mực. Nên dùng bông rửa bát vì nó mềm, tránh được việc làm trầy xước mặt bàn, mất đi tính thẩm mỹ.

Sử dụng rượu hoặc cồn có nồng độ cao

Hai nguyên liệu này rất dễ tìm và có giá thành rẻ. Bạn cần sử dụng những loại rượu hoặc cồn có nồng độ cao mới có thể tẩy vết mực bám trên mặt bàn.

Bạn chuẩn bị rượu có nồng độ trên 40% hoặc cồn nồng độ cao trên 80%, miếng bông mềm hoặc khăn lau, vải mềm.

Bản đổ trực tiếp rượu và cồn lên bàn chỗ có vết mực bám dính. Tiếp đến dùng miếng bông mềm hoặc miếng khăn, vải mềm lau sạch để rượu và cồn không bị bay hơi. Thực hiện chà sát nhiều lần để vết mực được xóa sạch.

Với cách này bạn chỉ cần dùng rượu hoặc cồn, không nên trộn hai chất lỏng này với nhau.

Sử dụng baking soda

Baking soda là nguyên liệu thường được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa chất. Nó có tính kiềm, tính hút ẩm cao nhưng ít tan trong nước. Đây là một loại muối hòa tan có thể giúp loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn. Khi hòa tan trong nước, baking soda có thể tương tác với axit từ vết bẩn và giúp loại bỏ chúng. Đây là nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm, bạn có thể dễ dàng mua được chúng.

Bạn chuẩn bị baking soda, nước, bông rửa bát mềm. Đầu tiên, hòa tan một lượng bột baking soda cùng với lượng nước thích hợp. Đổ hỗn hợp này lên vết mực, đợi một vài phút rồi sử dụng miếng bông rửa bát mềm lau sạch vết mực. Chỉ trong một thời gian ngắn vết mực sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng keo xịt tóc

Nếu có keo xịt tóc bạn cũng có thể sử dụng để loại bỏ vết mực trên mặt bàn gỗ. Hãy xịt một lượng vừa đủ lên vết mực rồi dùng miếng bông mềm lau thật sạch. Bạn sẽ phải bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn vết mực đã biến mất.

Thao tác lau nên được thực hiện nhanh chóng vì cũng giống như rượu và cồn, keo xịt tóc cũng có thể bay hơi nhanh. Bạn làm càng nhanh thì hiệu quả càng cao.

Dùng xăng hoặc dầu hoả

Đây là những chất đốt nhưng có tác dụng tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu cực kỳ nhanh và dễ dàng.

Hãy thấm một chút xăng hoặc dầu hỏa vào một chiếc khăn hoặc một mảnh vải sau đó chà lên vết mực trên mặt bàn. Vết mực sẽ bay đi ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Bạn lưu ý là xăng hoặc dầu hỏa sẽ để lại mùi khó chịu khá lâu và cũng rất nguy hiểm do dễ bắt lửa. Nhất là với đồ gỗ thì càng cần phải cẩn thận khi thao tác.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy