Mẫu biệt thự có cây mọc giữa nhà, cuộc sống hòa mình với thiên nhiên trong lành

( PHUNUTODAY ) - Xu hướng thiết kế sân vườn giữa nhà hiện được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó tạo nên nét độc đáo, mang đến không gian xanh cho ngôi nhà.

Sở dĩ ngày càng có nhiều người muốn thiết kế không gian sân vườn giữa nhà là bởi nó mang đến một lối kiến trúc riêng gần như không thể sao chép. Thiết kế sân vườn nhà tạo nên nét cá tính riêng cho kiến trúc nội thất độc đáo trong ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa, thiết kế sân vườn giữa nhà cũng tạo ra không gian dễ chịu cho các thành viên. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tới công viên để hít thở không khí trong lành.

Không nằm ngoài những mong muốn trên, biệt thực Home Sweet Home tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) do kiến trúc sư Hoàng Công Long thiết kế đã ra đời. Công trình có diện tích 200m2, được xay dựng vào năm 2020.

Nhà được phân rõ 2 khu, khu 1 tầng, có lợp mái dành cho người cao tuổi. Khu 2 tầng dành cho gia đình trẻ.

Nhà 1 tầng giúp người cao tuổi có thể di chuyển khắp các không gian trong nhà một cách dễ dàng. Sân vườn rộng rãi cũng giúp bố mẹ, ông bà có thêm không gian để trồng cây và thư giãn.

Ngoài ra, sân vườn rộng rãi cũng là chỗ cho những đứa trẻ thỏa sức vui đùa thỏa thích.

Với kiểu thiết kế này, mỗi người sẽ có một khoảng không gian riêng và vẫn có thể hỗ trợ, tương tác với các thành viên khác.

Ở bên trong ngôi nhà, các không gian được liên kết với nhau bằng hệ thống cửa vòm.

Khu vực hành lang được thiết kế rộng rãi để người lớn tuổi có thể di chuyển dễ dàng cũng như tránh khả năng xảy ra tai nạn cho mọi thành viên.

Đặc biệt, ở khu vực giếng trời, kiến trúc sư đã bố trí thêm cây xanh giúp ngôi nhà có thêm sinh khí.

Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế rộng rãi, bố trí hợp lý, đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình.

Hệ thống cây xanh phủ kín trong và ngoài ngôi nhà. Đặc biệt, phần tường xung quanh nhà được xây chậu bê tông trồng hoa, làm đẹp cảnh quan.

Với cách bố trí phòng ốc, công năng sử dụng giúp cả nhà có thể kết nối với nhau dễ dàng.

Ngồi ở bàn ăn có thể nhìn ra hiên nhà với khoảng không thoáng mát.