Màu tóc trà đen chính là gợi ý tóc nhuộm cuối năm rất đáng tham khảo

( PHUNUTODAY ) - Tóc màu trà đen giúp da trắng hơn nhẹ nhàng và cũng khiến đường nét khuôn mặt trông mềm mại thon thả hơn.

Không giống như bình thường, các nàng công sở thường bị bó hẹp trong các quy định và ngại việc quá nổi bật, chính vì vậy họ phân vân để chọn được màu tóc phù hợp, màu quá sáng thì không hợp tuổi, màu tối thì lại không đủ trẻ trung. Có một gợi ý nho nhỏ đến từ các mỹ nhân châu Á chính là tóc màu trà đen. Đây là kiểu tóc được nhiều ngôi sao yêu thích vì vừa tự nhiên mà vẫn tạo hiệu ứng tôn da sáng hơn, khiến người diện trông trẻ trung hơn.

toc-mau-tra-den 1

Tóc màu trà đen là màu tóc đen truyền thống pha với tông trong suốt, sáng bóng của trà tạo dù nổi bật nhưng hề chơi trội mà vẫn có cách bắt mắt riêng. Tóc có độ phai rất nhỏ, khi ra nắng mới thấy rõ khác biệt. Dưới đây là 4 lý do cụ thể giải thích vì sao bạn rất nên thử để kiểu tóc màu trà đen lúc này.

1. Tạo cảm giác da trắng hơn

Nếu màu tóc quá sáng sẽ khiến nước da của bạn trông nhợt nhạt và thậm chí xỉn màu hơn. Còn với màu tối hơn có thể khiến da bạn nổi bật hơn nhưng lại dễ "dừ". Vì vậy màu trà đen trung hòa giữa màu nâu và màu đen sẽ là sự lựa chọn an toàn khiến da trông trắng mà không sợ bị xỉn màu. Tóc màu trà đen cũng giúp da trắng hơn, tôn lên đường nét khuôn mặt hơn, thon thả hơn. Người để màu tóc này trông cũng trẻ trung ra ít nhiều so với khi để tóc đen.

2. Hầu hết các chàng trai đều thích tóc đen tự nhiên

Đàn ông thường thích những cô gái tóc đen tự nhiên hơn, và lý do họ thích nó là vì màu tóc sẫm hơn mang lại cho mọi người cảm giác trong trẻo và dễ gần. Màu trà đen không quá nổi bật, khi nhuộm màu tóc này, bạn vừa xinh lên mà vẫn ghi điểm trong mắt chàng.

toc-mau-tra-den 2

3. Không khó khi chăm sóc

Vì không cần tẩy nhuộm nên màu tóc trà đen không cần bạn phải chăm sóc kỹ càng. Bạn cũng không cần sử dụng những sản phẩm chuyên sâu đắt đỏ vẫn có thể giữ màu tóc trong thời gian dài.

4. Bảo vệ mái tóc

Kết quả của việc nhuộm đi nhuộm lại là màu của tóc ngày càng nhạt màu, chẻ ngọn, gãy rụng, xơ xác và hư tổn! Tóc màu trà đen có thể giúp bạn giảm bớt những vấn đề nói trên, không tác động hóa chất và giữ tóc luôn khỏe.