MC Phí Linh lên tiếng phản pháo khi bị so sánh với MC Trấn Thành

( PHUNUTODAY ) - Phí Linh khiếm tốn cho rằng, cô phải học nhiều ở MC Trấn Thành ở sự hài hước, màu sắc biến hóa khi dẫn chương trình.

Thời gian vừa qua, khán giả yêu nhạc đã được chứng kiến màn so găng của hai chương trình về rap khá đình đám là King of Rap và Rap Việt. Rap Việt do Trấn Thành làm MC, còn người dẫn chương trình của King of Rap là Phí Linh. Từ thí sinh, ban giám khảo cho đến cả MC cũng bị so sánh. 

Đặc biệt MC Phí Linh bị cho rằng không dẫn hay bằng Trấn Thành. Trước những bình luận này, nữ MC chia sẻ: "Mình hoàn toàn đồng tình, đây chính xác là góc nhìn khách quan và cũng là so sánh chính xác nhất cho lối dẫn của mình và anh Trấn Thành ở hai chương trình nhạc Rap. Trong số các ý kiến bình luận về vai trò của mình tại King Of Rap, tự hào mà nói, có rất nhiều lời khen. Và lý do vì sao mình chưa dám share bất kỳ lời khen nào trên post của mình, bao gồm cả các bài báo, bởi vì có hơn 50% trong số đó là các bình luận của khán giả so sánh mình với anh Thành.

philinh-ngoisaovn1-9-ngoisaovn-w680-h500

Thật ra, mình vẫn vậy, xưa giờ, nhưng đặt trong sự đối sánh giữa biển trời dramas và nước mắt ở một chương trình vốn dành cho những gai góc, thô ráp xù xì, thì những lời dẫn chừng mực, chắc gọn ở bên kia thái cực, đúng là đã mang đến cho King of Rap một màu khác hẳn, không màu mè, may mắn anh em under cổ vũ. Mình xin ghi ơn các bạn khán giả yêu quý của King of Rap vì những bao dung và sự ưu ái các bạn dành cho mình và chương trình.

Nhưng nếu đặt riêng hai người dẫn chương trình lên bàn cân, rõ ràng mình còn phải học anh Thành dài dài về màu sắc biến hoá, sự hài hước. Nói đúng kiểu đường phố của KOR, Phí Linh tuổi gì mà so với Trấn Thành. Mình chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của mình mà thôi. Anh Thành phù hợp với Rap Việt, là một “món chính” tô đậm yếu tố giải trí cho chương trình, còn mình phù hợp với King of Rap. Mình tự thấy mình chỉ như là một “gia vị” góp phần làm nổi bật thí sinh và làm rõ ra kết cấu một cuộc thi âm nhạc đối kháng".

Nữ MC cho biết thêm: "Những người nào vẫn nghĩ rằng người dẫn chương trình VTV hay người dẫn chương trình nói chung phải dẫn được gameshow thì xin là không còn mùa xuân ấy nữa rồi. Xin lỗi nếu động chạm các bạn đồng nghiệp - các MC chuyên nghiệp - nhưng Gameshow mà không phải Trấn Thành, Đại Nghĩa - thì là ai? Khi game tức là giải trí/Entertain - Còn tất cả thành phần tham gia, bao gồm host, chính là Entertainer.

Có phải là tin tức hay phóng sự đâu mà cần nhà báo ạ? Thậm chí trên thế giới, mặt trận talkshow - vốn ghi dấu cái tên của những nhà báo hay nhà sản xuất huyền thoại như Larry King hay Oprah Winfrey, nay cũng đã trở thành sân nhà của giới diễn viên hài như Jimmy Fallon, Jimmy Kimmel, Ellen DeGenneres vì tính tạp kỹ giải trí ngày càng cao do đòi hỏi của khán giả.

Và quả thực, để là một trong số ít người dẫn chương trình không có background diễn xuất hay tấu hài mà trụ lại được với gameshow, lại còn từ miền Bắc vào, với mình là biết bao nỗ lực và sự vật lộn, trăn trở với nghề. Vậy thì thay vì chê sao cứ mãi Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, hãy cổ vũ để các anh ấy làm mới, khẳng định mình và có thể trở thành những tượng đài người dẫn chương trình ở Việt Nam với tiếng nói ngày càng uy tín và tuổi nghề có thể thăng hoa cho tới 60, 70 tuổi như các host nước ngoài - Vâng đó mới là con đường một người dẫn chương trình chân chính cần phải đi!

Và hãy chia sẻ với những người dẫn chương trình chuyên nghiệp như FeeLing bằng một lời cổ vũ vì đã cố gắng cởi bỏ (về mặt hình thức) cái tính báo chí, tính mô phạm, tính an toàn thông tin và nhiều điều khác để đua đòi với các anh bám trụ ở mặt trận giải trí nữa ạ! Tất nhiên là chỉ cởi bỏ về mặt hình thức để hành trang nhẹ nhàng hơn, còn cái gì là chất của mình thì không thể thay đổi."